IS lại đánh lùi quân đội Syria ở sa mạc tỉnh Homs

VietTimes -- Lực lượng chiến binh IS vẫn thể hiện được khả năng chiến đấu tiến công trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Homs ngày 25.06.2016, đánh chiếm một số địa bàn của Sư đoàn 18 Quân đội Syria gần mỏ dầu khí Al-Sha'ar.
Các tay súng khủng bố IS
Các tay súng khủng bố IS

Sáng ngày 25.06.2016, IS đánh chiếm thị trấn sa mạc Huwaysis và đỉnh đồi lân Tal Sawwan sau trận chiến dữ dội với với các lực lượng vũ trang Syria.

Kết quả của cuộc tấn công này cho phép IS lại triển khai lực lượng trên khoảng cách 9 km về phía bắc của sân bay quân sự chiến lược T-4, nằm dọc theo tuyến đường cung cấp của chính phủ Syria đến thành phố cổ Palmyra (Tadmur).

Tình hình trở nên nghiêm trọng đối với các lực lượng vũ trang Syria, đã có cuộc bàn thảo về việc triển khai lực lượng Diều hâu Sa mạc vào mặt trận Al-Sha'ar nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của IS.

Các lực lượng vũ trang Syria trở lên lúng túng trước sức tấn công của IS, mặc dù bị không kích và chiến đấu trên nhiều mặt trận, vẫn có khả năng tạo ưu thế áp đảo với các lực lượng quân đội Syria, ngoại trừ lực lượng ở Deir Ezzor, Sư đoàn Tigers và lực lượng vũ trang tư nhân Diều hâu Sa mạc. Điều này đòi hỏi quân đội Syria phải có một ý chí và tinh thần chiến đấu khác, thay vì các cuộc rút lui được gọi là “chiến thuật”.

QA