IS lại đánh bại quân đội Syria trên hướng sân bay Tabqa

VietTimes -- Theo trang tin chính thống của IS Amaq News, lực lượng IS đã chiếm lại ngôi làng Abu Allaj khoảng giữa trưa ngày 21.06.2016, đẩy lùi quân đội Syria trở lại biên giới phía tây của tỉnh Raqqa.

Chiến binh khủng bố IS tụ tập ở Raqqa ăn mừng chiến thắng

Chiến binh khủng bố IS tụ tập ở Raqqa ăn mừng chiến thắng

Ngay sau khi mất ngôi làng Khirbat Zeidan, quân đội Syria bắt đầu bị sức ép của các tay súng IS và rút lui quy mô lớn dọc theo đường cao tốc Raqqa-Ithriya. Ngay tức khắc các tay súng khủng bố chiếm được 35 cây số chiều sâu chiến trường phía tây Raqqa chỉ trong 48 giờ.

Như vậy, sau một tuần chiến đấu tấn công, chỉ trong 48 giờ, lực lượng vũ trang Syria lại tháo lui khỏi chiến trường. Lực lượng Diều hâu Sa mạc và Lính thủy đánh bộ Syria phải thiết lập tuyến phòng thủ tại ngã tư Zakiyah để ngăn chặn lực lượng IS phản công.

Một số lượng áp đảo các chiến binh IS và xe bọc thép tiến hành cuộc tấn công chớp nhoáng vào trận địa quân đội Syria, các sĩ quan Syria vội vã ra lệnh rút lui. Như vậy, ngay cả các đơn vị được trang bị tốt và huấn luyện cơ bản rất tốt như Diều hâu Sa mạc và Lính thủy đánh bộ cũng không có tinh thần bám trụ chiến trường khi không có lực lượng Không quân Nga yểm trợ. Chiến dịch giải phóng sân bay Tabqa chắc khó có thể xảy ra trong vài tuần tới.

QA