IS chặt tay người bị nghi ăn trộm giữa quảng trường

Các phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói tay hai người bị nghi ăn trộm rồi chặt tay họ giữa đám đông ở quảng trường.
IS trói tay người nghi ăn trộm xuống bàn để chặt. Ảnh: Mirror
IS trói tay người nghi ăn trộm xuống bàn để chặt. Ảnh: Mirror

Hai người đàn ông bị các phiến quân bịt mắt, trói tay họ xuống chiếc bàn gỗ trước sự chứng kiến của hàng trăm người xung quanh. Một số phiến quân cầm vũ khí đứng gác bên cạnh, theoMirror.

Các bức ảnh được đăng tải trên một tài khoảnTwittercủa IS mà không nói rõ địa điểm diễn ra hành động dã man này. Chúng cho biết đây là hình phạt với người bị cáo buộc ăn trộm.

Những kẻ quá khích IS hồi đầu năm chặt tay ba người phụ nữ ởMosul, Iraq với "tội danh" sử dụng điện thoại di dộng. Người dân sống ở các khu vực IS đang kiểm soát, một phần Iraq và Syria, phải chịu nhiều hình phạt tàn bạo do vi phạm những quy định vô lý của chúng.

Thủ lĩnh ISAbu Bakr Al-Baghdadi mới đây yêu cầu các phiến quân ngừng quay các video và chụp ảnh tra tấn người dân. Tên này cho rằng các đoạn video "làm xấu" hình ảnh của IS.

Trong khi lực lượng người Kurd ở Iraq và Syria vẫn là lực lượng chính chống lại IS, sự hỗ trợ của Mỹ cùng một số nước liên minh trong chiến dịch truy quét IS vẫn chưa đạt được kết quả như kỳ vọng.

Khánh Lynh theo VnExpress