IS bắn tên lửa TOW Mỹ đánh chặn quân đội Syria

VietTimes -- Ngày 17.06.2017, trang tin Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS đăng tải nhiều bức ảnh, ghi lại cảnh các tay súng khủng bố IS sử dụng tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất chống lại quân đội Syria trên vùng sa mạc phía đông Palmyra.

IS sử dụng tên lửa TOW tấn công xe tăng quân đội Syria ở Palmyra

IS sử dụng tên lửa TOW tấn công xe tăng quân đội Syria ở Palmyra

Những bức ảnh do Al-Amaq công bố cho thấy các tay súng khủng bố tấn công xe tăng quân đội Syria bằng tên lửa TOW, loại vũ khí chống tăng hạng nặng mà quân đội Mỹ đã trang bị nhiều cho các tổ chức nổi dậy “ôn hòa” ở Syria nhằm lật đổ chính quyền Damascus.

Al-Masdar News không xác minh được, IS đã có được những vũ khí này bằng cách nào, Nhưng theo một nguồn tin quân sự Syria, lực lượng Hồi giáo phiến quân “ôn hòa” do liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu hậu thuẫn ở miền bắc Syria đã chuyển giao tổ hợp tên lửa này cùng với huấn luyện phương pháp khai thác sử dụng cho IS.

Những vũ khí hiện đại tinh vi của Mỹ đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ IS ngăn chặn tiến độ tấn công của quân đội Syria trên khu vực chiến trường mỏ dầu khí Arak và Trạm bơm T-3 trên vùng sa mạc Palmyra.

IS bắn tên lửa TOW Mỹ đánh chặn quân đội Syria ảnh 1
IS bắn tên lửa TOW Mỹ đánh chặn quân đội Syria ảnh 2
IS bắn tên lửa TOW Mỹ đánh chặn quân đội Syria ảnh 3
IS bắn tên lửa TOW Mỹ đánh chặn quân đội Syria ảnh 4
IS bắn tên lửa TOW Mỹ đánh chặn quân đội Syria ảnh 5 IS sử dụng tên lửa chống tăng TOW của Mỹ tấn công xe tăng quân đội Syria trên vùng sa mạc Palmyra, khu vực mỏ khí gas Arak

NT