IS bắn rơi máy bay Syria, bắt sống phi công

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 22-4 đã bắt sống một phi công Syria sau khi bắn hạ máy bay do người này điều khiển tại khu vực phía đông thủ đô Damascus.

Máy bay chiến đấu của chính phủ Syria bị IS bắn rơi, IS tuyên bố đã bắt sống được phi công - Ảnh: Ytimg

Máy bay chiến đấu của chính phủ Syria bị IS bắn rơi, IS tuyên bố đã bắt sống được phi công - Ảnh: Ytimg

Theo AFP, thông tin do hãng thông tấn Amaq có liên kết với IS cung cấp.

Theo đó hãng tin Amaq cho biết phi công bị IS bắt sống tên là Azzam Eid, người vùng Hama của Syria. Amaq thông tin các phiến quân IS đã bắn rơi máy bay do Azzam Eid điều khiển và bắt giữ anh khi nhảy dù tại khu vực máy bay rơi xuống.

Một đoạn video do Amaq công bố cho thấy chiếc máy bay chiến đấu bị cháy, một số phần vẫn đang bốc lửa, nằm giữa vùng sa mạc rộng lớn.

Xung quanh đó một số phiến quân IS đứng chỉ trỏ vào hình lá cờ hai sao của chính phủ Syria có thể nhìn thấy rõ trên một cánh máy bay.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria chưa đưa thông tin về sự việc này.

Trong các tuần qua, IS đã bắn rơi vài chiếc máy bay chiến đấu của chính phủ Syria, trong đó có vụ bắn rơi máy bay ở khu vực không phận tại sân bay quân sự Dmeir gần thủ đô Damascus và một lần bắn rơi ở tỉnh Sweida miền nam Syria.

Tuy nhiên trong cả hai lần đó, các phi công đều đã nhảy dù xuống được các khu vực do quân chính phủ kiểm soát.

Tháng 12-2014 IS bắn rơi một máy bay chiến đấu tham gia liên quân không kích do Mỹ chỉ huy tại Syria và bắt sống phi công người Jordan tên là Maaz al-Kassasbeh.

Sau đó IS đã thiêu sống phi công này và tung video hành quyết man rợ lên mạng.

Theo Tuổi trẻ