iPod chính thức bị "khai tử"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Động thái ngừng sản xuất iPod Touch cũng đồng nghĩa với việc "khai tử" đối với dòng sản phẩm iPod.

Apple vừa đưa ra thông báo ngừng sản xuất đối với dòng sản phẩm iPod Touch. Điều này đồng nghĩa rằng thương hiệu iPod đã chính thức bị "khai tử", bởi iPod Touch là dòng iPod cuối cùng của Apple. Đây cũng là sự kết thúc của một dòng sản phẩm từng phổ biến nhất trên thế giới.

iPod Touch Gen 7 là chiếc iPod cuối cùng của Apple (Ảnh: 9to5mac).
iPod Touch Gen 7 là chiếc iPod cuối cùng của Apple (Ảnh: 9to5mac).

Chiếc iPod Touch đầu tiên được giới thiệu vào năm 2007. Ngay lập tức, nó đã thu hút được đông đảo sự chú ý của người dùng khi sở hữu thiết kế giống với iPhone, nhưng loại bỏ đi kết nối di động. Thiết bị này cũng liên tục được cập nhật, nâng cấp trong những năm sau đó. Tuy nhiên, khi iPhone ngày càng trở nên phổ biến, Apple đã thay đổi trọng tâm phát triển.

Chiếc iPod Touch cuối cùng được ra mắt vào năm 2019. Mẫu máy này được trang bị bộ xử lý A10 Fusion, tương tự con chip trên iPhone 7. Máy sở hữu màn hình kích thước 4 inch, cùng nhiều tùy chọn khác nhau về màu sắc.

Trong một thông cáo báo chí, Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao về Tiếp thị Toàn cầu của Apple, giải thích rằng "tinh thần của iPod" vẫn tồn tại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple.

Theo Dân trí