iPhone XS Max bị OnePlus 7 Pro 'đánh bại' theo nhiều cách

OnePlus 7 Pro hiện là chiếc smartphone cao cấp nhất của OnePlus, vì vậy không bất ngờ khi máy được tích hợp rất nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến. Thậm chí có cả những tính năng mà iPhone tốt nhất của Apple cũng không thể có được.

Thiết kế toàn màn hình: iPhone X khi ra mắt nổi bật nhất là thiết kế màn hình tai thỏ tràn viền. Tuy nhiên với tỷ lệ màn hình so với thân máy là 82,9%, iPhone X không phải thiết bị toàn màn hình (All-screen), kể cả iPhone XS và iPhone XS Max năm ngoái cũng không được cải thiện đáng kể.

Mặt khác OnePlus 7 Pro vừa ra mắt lại là chiếc smartphone đã có thiết kế toàn màn hình thực sự. Trên màn hình của OnePlus 7 Pro thậm chí không có thiết kế tai thỏ, đục lỗ hoặc giọt nước để đặt camera selfie. Nhờ đó mà điện thoại của OnePlus có thiết kế toàn màn hình tốt nhất cho đến nay với tỷ lệ màn hình so với thân máy là 88,1%.

Camera selfie bật lên: Với thiết kế toàn màn hình không "khiếm khuyết" nên OnePlus 7 Pro sử dụng cơ chế camera selfie "thò thụt". Camera này được đặt bên trong điện thoại gần cạnh trên. Khi nào người dùng kích hoạt tính năng chụp ảnh selfie nó sẽ bật lên và tự hạ xuống khi không sử dụng.

Ngoài việc chụp ảnh “tự sướng”, camera selfie của OnePlus 7 Pro còn có nhiệm vụ quan trọng cho tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Camera của máy chỉ cần 1 giây để bật hoặc tắt camera, do đó tốc độ mở khóa bằng khuôn mặt vẫn rất nhanh.

OnePlus cho biết camera selfie của OnePlus 7 Pro có thể trượt lên xuống tới hơn 300.000 lần, có nghĩa là nó sẽ làm việc 150 lần mỗi ngày và kéo dài tới 5 năm. Để bảo vệ mô-đun camera selfie không bị hư hại do rơi vô tình. OnePlus 7 Pro sử dụng gia tốc kế, có thể cảm nhận khi điện thoại bị rơi và cơ chế này sẽ tự động rút camera selfie vào an toàn.

Cảm biến vân tay trong màn hình: Kể từ iPhone X, Apple đã loại bỏ hoàn toàn cảm biến vân tay và thay bằng chức năng nhận diện khuôn mặt. Nhưng các nhà sản xuất smartphone Android vẫn duy trì cảm biến vân tay truyền thống và phát triển ở một mức cao hơn đó là nhúng vào trong màn hình và OnePlus 7 Pro cũng không ngoại lệ.

Theo OnePlus thì cảm biến vân tay trong màn hình của 7 Pro lớn hơn 36%, nhanh hơn 62% so với cảm biến trên OnePlus 6T năm ngoái và đây là tính năng mà không chiếc iPhone nào có được. Nhưng nó cũng có nhược điểm là không có đánh dấu vị trí cảm biến vân tay trên màn hình, nên phải nhìn vào điện thoại để tìm cảm biến và mở khóa.

Không giống như cảm biến vân tay vật lý trên iPhone 8/8 Plus nơi người dùng có thể nhanh chóng đặt ngón tay lên phím cứng home để mở khóa điện thoại ngay khi lấy ra khỏi túi.

Tần số quét màn hình 90 Hz: Mặc dù Apple đã công bố mẫu iPad Pro với màn hình ProMotion 120Hz hồi năm 2017, nhưng đến nay tính năng này vẫn chưa có mặt trên iPhone. Màn hình iPhone hiện nay vẫn mượt mà ấn tượng với tần số quét màn hình là 60Hz, nhưng vẫn thua OnePlus 7 Pro mới.

OnePlus gọi màn hình QHD+ kích thước 6,67 inch trên OnePlus 7 Pro là màn hình Fluid AMOLED, trong đó điểm nhấn là tần số quét mặc định lên tới 90Hz (thường chỉ có mặt trên các gaming phone) và đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình OLED tần số quét cao như vậy và sự khác biệt này là quá rõ ràng.

Ống kính góc cực rộng: Smartphone của Apple luôn có camera tốt nhất trên di động. Nhưng giờ đây iPhone đã mất vị trí dẫn đầu bởi các công ty như Huawei và Google. Giờ đây, OnePlus có thể tiếp tục là công ty tiếp theo có smartphone sở hữu camera vượt trội so với iPhone mới nhất của Apple - ít nhất là theo một số cách.

Một trong những cách mà OnePlus 7 Pro vượt trội hơn iPhone đó là hệ thống ba camera, trong đó có một ống kính 16 megapixel góc cực rộng 117 độ, nhờ đó thu được nhiều cảnh hơn bạn có thể nhận được từ camera của iPhone mà không cần sử dụng tính năng chụp ảnh toàn cảnh.

Apple là công ty đầu tiên trang bị ống kính tele ở mặt sau cho smartphone, cho phép zoom quang học gấp 2 lần và hiệu ứng làm mờ hậu cảnh được gọi là hiệu ứng bokeh. Mặc dù chất lượng camera đã được cải thiện kể từ khi iPhone 7 Plus ra mắt năm 2016 nhưng ống kính tele vẫn chỉ hỗ trợ zoom 2x.

Trong khi camera tele thứ ba 8 megapixel trên OnePlus 7 Pro có khả năng zoom quang học 3x, có nghĩa là có khả năng phóng to hơn nữa mà không làm giảm chất lượng ảnh là điều vô cùng quan trọng.

Chế độ Zen Mode: Trên OnePlus 7 Pro lần đầu tiên OnePlus giới thiệu tính năng vô cùng thú vị là Zen Mode và về cơ bản nó là chế độ “không làm phiền” cấp độ tiếp theo. Khi được bật, gần như tất cả các tính năng của điện thoại sẽ không sử dụng được trong 20 phút để người dùng có thể tránh xa điện thoại và nghỉ ngơi khi cần.

Cần lưu ý răng khi chế độ Zen Mode được kích hoạt trên OnePlus 7 Pro sẽ không có cách nào để tắt đi thậm chí không thể khởi động lại OnePlus 7 Pro để vô hiệu hóa chế độ này, người dùng không có lựa chọn nào khác ngoài việc chờ 20 phút. Nhưng người dùng vẫn có thể chụp ảnh, quay video và các cuộc gọi khẩn cấp đến và đi vẫn sẽ hoạt động.

RAM 12GB và sử dụng bộ nhớ UFS 3.0: OnePlus 7 Pro là smartphone đầu tiên được trang bị chip lưu trữ flash UFS 3.0 mới, có tốc độ nhanh hơn khoảng 9 lần so với chip lưu trữ UFS 2.1 có trên smartphone khác kể cả iPhone. Trên hết, OnePlus 7 Pro có thể tùy chọn RAM tối đa 12GB, gấp 3 lần RAM so với iPhone XS và iPhone XS Max.

Warp Charge 30: Mặc dù iPhone mới hỗ trợ sạc không dây và có dây nhanh hơn so với các mẫu trước đó, nhưng vẫn không thể sánh được với các điện thoại Android hàng đầu. OnePlus 7 Pro dù không hỗ trợ không dây, nhưng lại hỗ trợ sạc có dây rất nhanh 30 watt.

Nhờ công nghệ Warp Charge 30 mà tốc độ sạc của 7 Pro nhanh hơn 38% so với công nghệ sạc nhanh thế hệ trước và có tốc độ nhanh gần gấp đôi so với iPhone XS, XS Max và XR, tối đa chỉ 18 watt.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201905/iphone-xs-max-bi-oneplus-7-pro-danh-bai-theo-nhieu-cach-633400/