iPhone X cần những gì để trở thành một người bạn đồng hành hoàn hảo khi đi du lịch?

Một phóng viên của Business Insider đã để laptop và tablet ở nhà, chỉ mang theo duy nhất chiếc iPhone X mới mua của anh trong chuyến du lịch nhiều tuần đến Ý. Và đây là những cảm nhận của anh về chiếc iPhone X, cũng như những điểm anh thấy Apple cần cải thiện trong phiên bản tiếp theo.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo anh chàng phóng viên này, mỗi năm vào tháng 11, anh và vợ đều đi du lịch, và một món đồ không thể thiếu trong các chuyến đi này là một chiếc máy tính, phòng trường hợp có công việc gấp cần dùng. Thông thường anh mang theo một chiếc laptop, và năm ngoái thì anh chàng đổi gu, mang theo một thiết bị lai giữa laptop - tablet. Năm nay, trong chuyến du lịch 3 tuần liền đến Ý, anh quyết định mang ít đồ hơn, và thiết bị công nghệ duy nhất được anh "chọn mặt gửi vàng" là chiếc iPhone X.

Trước đó, anh đã lên đời iPhone X từ iPhone 6S và đang rất nóng lòng muốn thử xem chiếc smartphone đắt này có xắt ra miếng hay không. Và anh cho biết: nó khá bén đấy!

Dưới đây là những điều anh thích và không thích khi lựa chọn iPhone X làm người bạn đồng hành - dưới chính lời kể của mình:

Camera iPhone X rất tuyệt, và tôi không phải ước giá như mình mang theo một cái máy ảnh thực sự

Camera của iPhone X thực sự, thực sự tốt. Tôi không phải là một chuyên gia camera nên tôi không biết nếu so nó với Google Pixel 2 thì sẽ thế nào. Tất cả những gì tôi biết là nó rất tuyệt, và tôi chưa một giây nào ước giá như mình nên mang theo một cái máy ảnh kỹ thuật số thực sự. iPhone X thể hiện hoàn hảo vai trò của một chiếc máy ảnh PnS (point-and-shoot) du lịch.

Bạn nhìn tấm hình này đi (bấm vào để xem hình to):

iPhone X cần những gì để trở thành một người bạn đồng hành hoàn hảo khi đi du lịch? ảnh 1

Thị trấn Sorrento trên đảo Amalfi của Ý

Có thể tôi hơi thiên vị, vì tôi chụp bức ảnh này mà, nhưng nó thực sự tuyệt đúng không?

Và chế độ chân dung của iPhone X - dùng để xóa hậu cảnh và tạo nên những tấm ảnh chân dung một cách chuyên nghiệp - hoạt động không chê vào đâu được, đặc biệt là trong bối cảnh nước Ý đông đúc ngay sau lưng bạn, kiểu như thế này:

iPhone X cần những gì để trở thành một người bạn đồng hành hoàn hảo khi đi du lịch? ảnh 2

Chưa hết đâu, chế độ chân dung thực sự là một cách lý tưởng để chụp từng sợi mỳ và nước sốt sóng sánh trong món pasta mà chúng tôi ăn ở Ý.

iPhone X cần những gì để trở thành một người bạn đồng hành hoàn hảo khi đi du lịch? ảnh 3

Ok, tôi sẽ không bắt các bạn xem tiếp những bức ảnh tôi chụp trong chuyến du lịch nữa đâu, nhưng phải nói thật rằng tôi đặc biệt yêu thích camera sau của iPhone X. Nó có một ống kính zoom quang học 2X cho phép bạn lấy nét vào các chủ thể mà không lo bị giảm chất lượng ảnh. Camera này thực sự hữu ích để chụp được những tấm ảnh hoàn hảo.

Pin của máy cũng khá tốt

Pin iPhone 6S cũ của tôi chưa đủ dùng lắm, và mối lần tôi mang nó đi đâu, tôi đều phải mang theo ít nhất một cục pin dự phòng nữa. Pin máy thường chỉ còn 25% vào cuối ngày cho dù tôi chỉ nghe gọi bình thường thôi.

Đi du lịch thì còn tệ hơn. Tôi thường phải tra bản đồ bằng Google Maps vốn ăn pin "như uống nước", và tôi cũng thích chụp hình mọi thứ tôi thấy, khiến thời lượng pin càng giảm nhanh hơn.

Chuyển qua iPhone X thực sự rất tuyệt. Tôi vẫn mang theo cục pin dự phòng theo thói quen, nhưng tôi chẳng dùng nó đến một lần trong cả ngày trời. Cũng có vài lần iPhone X gần cạn sạch pin vì tôi dùng suốt cả ngày dài hay tới tận khuya, nhưng lần nào nó cũng trụ được cho tới khi tôi về lại phòng nghỉ.

Tôi chưa từng thực hiện bài test nào về pin iPhone X so với các smartphone khác. Nhưng tôi biết rõ rằng với mọi nhu cầu của tôi, thời lượng pin của nó rất tuyệt.

Nhưng iPhone X không hoàn hảo

Anh bạn đồng nghiệp Dennis Green của tôi đã phải bán iPhone X đi vì anh ấy thấy khó dùng bằng một tay quá. Tôi thì không khó khăn như anh ấy, nhưng anh ấy cũng có điểm đúng.

Tôi thích thiết kế to và gần như không viền của iPhone X. Nhưng thiết kế này khiến nó khó dùng trong một vài trường hợp. Ví dụ, khá khó truy cập Control Panel chỉ bằng một tay để chỉnh âm lượng hay độ sáng màn hình, một phần bởi Apple đã dời nó lên góc trên bên phải của màn hình rồi.

Kết quả của việc này là thay vì tập trung quan sát phong cảnh xung quanh, tôi phải để ý cách mình cầm điện thoại. Thậm chí nhiều lúc tôi còn sợ là mình suýt làm rơi điện thoại nữa, khi tôi đang ngắm tượng David của Michelangelo chẳng hạn.

Tôi còn bị làm phiền bởi hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID nữa. Thực ra hầu như lúc nào nó cũng hoạt động tốt, nhưng khi tôi đang ngồi trên xe bus rung lắc dữ dội, hay đi những chiếc tàu kém chất lượng, hay có khi chỉ là đi nhanh tới nhà hàng... thì Face ID lại yêu cầu tôi thử vài lần mới chịu nhận.

Bỏ đi jack âm thanh vẫn là một ý tưởng tồi

Dù tôi thích iPhone X, tôi vẫn không vui vì Apple quyết định bỏ jack âm thanh trên các iPhone mới. Thường thì đây chẳng phải là vấn đề lớn. Nhưng giả sử nếu bạn đang ngồi trên máy bay, và bạn không thể vừa sạc iPhone vừa nghe âm thanh trong bộ phim mà bạn đang xem được, lúc đó mới thực sự bực bội đấy!

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2355184/iphone-x-can-nhung-gi-de-tro-thanh-mot-nguoi-ban-dong-hanh-hoan-hao-khi-di-du-lich

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.