iPhone 11 sẽ là di động nhàm chán nhất của Apple?

Các nguồn tin cho thấy thế hệ iPhone 11 sẽ không có nhiều cải tiến về ngoại hình và tính năng.

Apple thường tổ chức một sự kiện vào tháng 9 để ra mắt thế hệ iPhone mới. Nhiều nguồn tin cho rằng năm nay iPhone 11, 11 Max và bản nâng cấp của iPhone XR cũng sẽ được giới thiệu trong khoảng thời gian này.

Dù chưa ra mắt nhưng những thông tin về ngoại hình cũng như tính năng của máy đã xuất hiện tràn lan.

Quá nhiều thứ lặp lại

Trong 2 năm qua, Apple đã liên tục lặp đi lặp lại các tính năng cũng như thiết kế trên các sản phẩm của hãng. Công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID xuất hiện lần đầu trên chiếc iPhone X và hiện tại được trang bị trên hàng loạt sản phẩm như XS, XS Max và XR.

Nhiều nguồn tin cho thấy iPhone 11 sẽ không có nhiều cải tiến về ngoại hình và tính năng. Ảnh: Cnet.

iPhone X có ngoại hình hoàn toàn khác biệt khi so với những thiết bị tiền nhiệm như iPhone 7 và 8. Trên sản phẩm này, Apple đã loại bỏ phím home vật lý quen thuộc, giúp máy có được một màn hình tràn viền. Tuy nhiên, hãng cũng lặp lại thiết kế này trên thế hệ XS, XS Max và XR.

Một số nguồn tin gần đây cho rằng iPhone 11 sẽ tích hợp cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình, giúp người dùng có thể mở khóa máy thuận tiện hơn. Tuy nhiên, đây không phải là tính năng quá mới mẻ. Hàng loạt mẫu smartphone cao cấp khác như Samsung Galaxy S10 hay Huawei P30 Pro đã được trang bị công nghệ này.

Những cải tiến nhỏ lẻ

Thay đổi đáng chú ý nhất trên thế hệ iPhone 11 nằm ở cụm camera trên mặt lưng. Theo nguồn tin từ trang Macotakara của Nhật Bản, 2 chiếc iPhone 11 và 11 Max sẽ được trang bị hệ thống 3 camera. Trong khi đó, phiên bản nâng cấp của chiếc iPhone XR cũng được tích hợp cụm camera kép.

Tuy nhiên, những hình ảnh rò rỉ về hệ thống ống kính mới này nhận phải khá nhiều ý kiến trái chiều. Theo Zdnet, nó khiến cho thiết kế mặt lưng của chiếc iPhone 11 trở nên cồng kềnh và xấu xí hơn.

Bản mockup iPhone 11 và iPhone 11 Max. Ảnh: Ben Geskin.

Nguồn tin từ WSJ cho rằng cụm camera này sẽ có một ống kính thường, một ống kính góc siêu rộng và một ống kính telephoto hỗ trợ zoom quang học 2x. Hiện tại chưa rõ hệ thống camera mới của Apple có tính năng gì nổi bật để có thể cạnh tranh với các đối thủ như Oppo Reno 10x Zoom hay Huawei P30 Pro.

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết thế hệ iPhone 11 sẽ trang bị sạc không dây hai chiều, cho phép người dùng sạc phụ kiện chỉ bằng cách đặt lên mặt lưng thiết bị. Tính năng này tương tự với chiếc Galaxy S10 từ đối thủ Samsung. Ngoài ra, theo MacOtakara, iPhone 11 sẽ được trang bị tính năng Dual Bluetooth giúp kết nối và truyền nhạc tới hai bộ tai nghe AirPods cùng lúc.

Thêm vào đó, thế hệ iPhone 11 cũng sẽ không được trang bị công nghệ 5G. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ trang bị 5G trên thế hệ iPhone ra mắt năm 2021.

Có thể thấy, với những thông tin trên, thế hệ iPhone 11 sẽ chỉ là một bản nâng cấp nhỏ. Sẽ không có nhiều thay đổi về ngoại hình và tính năng trên thiết bị. "Đây sẽ là thế hệ iPhone nhàm chán nhất mà Apple từng ra mắt", Zdnet nhận định.

Theo Zing

http://news.zing.vn/iphone-11-se-la-di-dong-nham-chan-nhat-cua-apple-post965115.html