iPhone 11 là smartphone bán chạy nhất hiện nay

VietTimes – Theo kết quả khảo sát của Counterpoint, iPhone 11 của Apple đang là mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất trên nhiều thị trường lớn.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Mới đây, Counterpoint – công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng đã thực hiện một cuộc khảo sát nhằm tìm ra những mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất tại 8 quốc gia và khu vực khác nhau trên thế giới, bao gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp, Hàn Quốc, Đức, và Nhật Bản.

Theo Counterpoint, Apple và Samsung là hai thương hiệu thống trị tại Hoa Kỳ. Trong số 5 mẫu máy bán chạy nhất, iPhone 11 của Nhà Táo là sản phẩm hàng đầu với 16% thị phần, tiếp theo là A10e và A20 của Samsung. Ngoài ra, iPhone XR và iPhone 11 Pro Max cũng đứng trong top 5 này.

Tại Anh, iPhone của Nhà Táo hầu như chiếm vị trí độc quyền. Trong số 5 mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất, có tới 4 model là iPhone. iPhone 11 cũng chiếm vị trí đầu tiên với 12% thị phần.

Ảnh: Gizchina
Các mẫu iPhone 11 của Apple. (Ảnh: Gizchina)

Đối với thị trường Ấn Độ, Xiaomi mới là thương hiệu điện thoại thông minh được yêu thích nhất. Cả 5 mẫu smartphone hàng đầu đều do Redmi thống trị. Trong đó, Redmi Note 8 và Redmi 8 là 2 mẫu đặc biệt phổ biến, mỗi mẫu chiếm 14% thị phần.

Không giống Anh, Mỹ hay Trung Quốc, thị trường Trung Quốc có sự đa dạng về các thương hiệu smartphone hơn: iPhone 11 vẫn dẫn đầu, chiếm 4% thị phần, sau nó là OPPO A8, Honor 9X, Vivo Y3, Huawei Mate 30 5G. Điểm đáng chú ý là không có quá nhiều sự chênh lệch về mức độ phổ biến giữa các mẫu smartphone trên.

Tại Hàn Quốc, không quá ngạc nhiên khi Samsung nắm vị trí thống trị “sân nhà” với Samsung S90, S20 Plus 5G, S20 5G, A50 và A10e chiếm gọn top 5 mẫu điện thoại được yêu thích nhất.

 Theo Gizchina