iPad bị khóa hơn 48 năm vì cậu bé 3 tuổi nhập sai mật khẩu

Tài khoản Evan Osnos đã đăng tải lên Twitter hình ảnh chiếc iPad của mình đã bị khóa 25.536.442 phút. Nguyên nhân được cho là do cậu bé 3 tuổi đã liên tục nhập sai mật khẩu máy.

Ngày 6/4, tài khoản Twitter Evan Osnos đã đăng tải hình ảnh về chiếc iPad của mình bị khóa tới 25.536.442 phút. Anh cho biết nguyên nhân dẫn tới sự việc này do một cậu bé 3 tuổi đã liên tục nhập sai mật khẩu của máy.

"Nó trông không giống thật nhưng đây là chiếc iPad của chúng tôi sau khi bị một cậu bé 3 tuổi cố gắng mở khóa (một cách liên tục)", Evan Osnos viết trên Twitter.

Tài khoản Evan Osnos đăng tải hình ảnh iPad bị khóa trên Twitter.

Thời gian bị khóa của chiếc iPad này tương đương với hơn 48 năm. Điều đó đồng nghĩa với việc Osnos sẽ chỉ có thể mở khóa lại thiết bị của mình vào năm 2067.

Tự động khóa trên iPad là một tính năng bảo mật được Apple tích hợp vào các thiết bị của hãng. Nó sẽ được kích hoạt khi người dùng nhập sai mật khẩu, càng nhập sai nhiều lần, thời gian khóa sẽ càng tăng lên.

Sau khi đăng tải thông tin này lên Twitter, bài đăng của Osnos đã nhận được gần 9.000 lượt yêu thích và hơn 2.000 lượt bình luận.

"Hãy đặt nó trong một thùng gạo và đừng quên mở lại sau 48 năm nữa", một người dùng bình luận dí dỏm trên bài viết của Osnos. "Chắc chắn anh sẽ cần một cỗ máy du hành thời gian", một người dùng khác viết.

Sau khi nhận được thông tin trên, Apple cho biết Osnos có thể đưa máy về chế độ DFU và chạy lại phần mềm để khôi phục chiếc iPad của mình. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc iPad của anh sẽ mất hoàn toàn dữ liệu.

Theo Zing

http://news.zing.vn/ipad-bi-khoa-hon-48-nam-vi-cau-be-3-tuoi-nhap-sai-mat-khau-post934485.html