iOS sẽ mách bạn lúc nào cần thay pin iPhone

VietTimes – Khi Apple phát hành iOS 10 vào năm ngoái, một số chiếc iPhone 6 và iPhone 6s cài đặt hệ điều hành này bỗng nhiên dính lỗi nặng về pin. Máy tự nhiên sập nguồn mặc dù pin vẫn còn trên 30%. Số iPhone 6 và 6s bị dính lỗi này khá nhiều, khiến Apple phải thực hiện một cuộc điều tra sâu rộng.
iOS sẽ thông báo khi nào bạn cần thay pin iPhone (ảnh: iMore)
iOS sẽ thông báo khi nào bạn cần thay pin iPhone (ảnh: iMore)

“Táo khuyết” sau đó đã thực hiện một chương trình thay thế pin miễn phí cho các thiết bị dính lỗi. Dường như Apple đã “bắt đúng bệnh” nên đã không có thêm chiếc điện thoại nào bị dính lỗi sụt nguồn nữa được khách hàng phản ánh. Tuy nhiên, sự việc này cũng làm dấy lên thắc mắc từ phía người dùng rằng: “không biết viên pin trong máy có hoạt động hoàn hảo không”.

Thật may là Apple dường như cũng cảm nhận được suy nghĩ này từ phía người dùng, nên hãng đã âm thầm đưa vào hệ điều hành iOS một tính năng cảnh báo “sức khỏe pin”. Người dùng sẽ nhận được cảnh báo nếu viên pin cần phải thay thế. Để bật tính năng này, người dùng cần truy cập vào Settings (Cài đặt) > Battery (Pin). Nếu có dòng chữ “Your iPhone battery may need to be serviced” thì bạn nên đi thay pin.

iOS sẽ mách bạn lúc nào cần thay pin iPhone ảnh 1ảnh: Phone Arena

Tính năng này được đăng tải trên website hỗ trợ khách hàng của Apple từ ngày 25/4. Mặc dù âm thầm xuất hiện nhưng tính năng này thực sự hữu ích đối với người dùng.