iOS 12 đã bị jailbreak, bạn có thể tải về ngay cho iPhone, iPad

Nhóm phát triển công cụ jailbreak vừa mới tung ra công cụ để mở khóa cho iOS 12, đã có thể tải về ngay lúc này.

Càng lên các phiên bản cao hơn, iOS càng khó bị bẻ khóa (jailbreak). Phiên bản iOS 12 đã ra mắt cùng iPhone XS vào tháng 9/2018, nhưng đến nay một nhóm phát triển mới ra mắt công cụ jailbreak cho iOS 12.

Unc0ver, nhóm từng phát triển công cụ jailbreak cho iOS 11 mới đây đã tung ra bản mới nhất để jailbreak iOS 12. Trước đó, một thành viên nhóm này đã úp mở công cụ mới khi tải video gọi... Siri để mở công cụ bẻ khóa.

Công cụ jailbreak cho iOS 12 hiện mới chỉ hỗ trợ một số phiên bản và thiết bị nhất định. Ảnh: EverythingApplePro.

Tuy đã cho phép tải về, công cụ này vẫn còn một số hạn chế như chỉ hỗ trợ bẻ khóa đến phiên bản iOS 12.1.2, tức là bản cập nhật iOS mới nhất hiện tại, 12.1.4 chưa được hỗ trợ.

Ngoài ra, công cụ mới chỉ hỗ trợ những máy sử dụng vi xử lý từ Apple A8X - A11. Như vậy có nghĩa là công cụ chưa hoạt động với các máy có vi xử lý Apple A12 Bionic, tức là iPhone XS, XS Max, XR và các mẫu iPad Pro mới, hay iPhone 6 và 6 Plus. Nhóm phát triển cho biết họ đang làm việc để hỗ trợ nhiều thiết bị hơn trong thời gian tới.

Màn hình Cydia sau khi bẻ khóa iOS 12. Ảnh: EverythingApplePro.

Cách thực hiện bẻ khóa cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải file IPA cùng công cụ giúp chạy file này trên thiết bị iOS. Sau khi công cụ khởi động và máy restart vài lần, thiết bị đã bị bẻ khóa và sẵn sàng sử dụng.

Tuy iOS 12 đã có thể Jailbreak, nhưng việc này dường như không còn nhiều ý nghĩa, bởi Cydia - kho ứng dụng tuyệt vời cho các máy đã jailbreak đã ngưng hỗ trợ người dùng mua app.

Saurik, người tạo ra Cydia đã thông báo trên Reddit vào sáng ngày 15/12/2018 về việc đóng cửa ứng dụng này. Theo Saurik, sau thời gian dài hoạt động, ứng dụng của ông kiếm được rất ít tiền từ việc bán các phần mềm, công cụ. Gần đây, Cydia Store còn gặp một lỗ hổng có thể khiến người dùng gặp rủi ro.

"Thực tế, tôi muốn đóng cửa Cydia Store hoàn toàn vào cuối năm nay và đang xem xét thời gian cụ thể. Dịch vụ này đốt của tôi khá nhiều tiền và không còn là thứ để tôi đam mê", Saurik viết.

Theo 9to5Mac, chi phí duy trì Cydia Store thật sự không phải lý do chính để đóng của. Việc Saurik không muốn tiếp tục mới thật sự là vấn đề.Hiện tại, các giao dịch trên Cydia đã bị vô hiệu hóa, người dùng không thể mua dịch vụ trực tiếp từ Cydia Store.

Bản thân Cydia vẫn đang hoạt động. Tuy vậy các dịch vụ mua bán sẽ không còn được sử dụng nữa. Người dùng vẫn có thể tải xuống các dịch vụ đã mua trước đây hoặc mua hàng từ kho dịch vụ offline của các bên thứ ba.

Theo Zing

http://news.zing.vn/ios-12-da-bi-jailbreak-ban-co-the-tai-ve-ngay-cho-iphone-ipad-post919206.html