Intel chuẩn bị bán đấu giá 8.500 bằng sáng chế, rút lui hoàn toàn khỏi thị trường modem smartphone

Số bằng sáng chế của Intel sẽ được bán cho đối tác nào trả giá cao nhất.

Hồi tháng Tư, Apple đã tuyên bố rằng họ sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.

Cùng thời điểm đó, Intel cũng ra tuyên bố rằng họ sẽ rút lui hoàn toàn khỏi thị trường modem smartphone. Và nay, theo IAM, Intel chuẩn bị bán đấu giá nhiều tài sản trí tuệ liên quan tới mảng modem smartphone.

Thông tin này cho thấy nếu không hợp tác với Apple, Intel không còn cần tới các sáng chế liên quan tới modem smartphone. Trong phiên đấu giá sắp diễn ra, Intel sẽ bán 8.500 bằng sáng chế cho những đối tác trả giá cao nhất.

Phiên đấu giá sẽ có hai phần, một phần dành cho các tài sản trí tuệ liên quan tới mạng di động và phần còn lại là của các thiết bị kết nối (IoT). Các tài sản trí tuệ liên quan tới mạng di động của Intel bao gồm 6.000 sáng chế về các tiêu chuẩn 3G, 4G và 5G. Ngoài ra còn có khoảng 1.700 sáng chế về các công nghệ triển khai không dây.

Phần còn lại bao gồm 500 sáng chế có thể áp dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp điện tử.

Mặc dù vậy, Intel vẫn giữ lại một số sáng chế liên quan tới mạng lưới di động, cụ thể là mạng 5G. Intel vẫn muốn có sự hiện diện trên thị trường 5G nói chung dù không còn sản xuất modem smartphone.

Trước đó, nhiều thử nghiệm cho thấy một số mẫu iPhone dùng modem của Intel có tốc độ kết nối chậm hơn so với modem Qualcomm. Mặc dù Apple đang tích cực phát triển modem riêng nhưng họ vẫn cần 1 đối tác giúp họ có thể ra mắt iPhone 5G càng sớm càng tốt. Và theo thông tin trong ngày, Intel đã không đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn của Apple dẫn tới việc Apple phải bắt tay làm lành với Qualcomm.

Theo Trí thức trẻ

http://genk.vn/intel-chuan-bi-ban-dau-gia-8500-bang-sang-che-rut-lui-hoan-toan-khoi-thi-truong-modem-smartphone-20190627152338624.chn