Instagram bản Dark Mode chính thức đổ bộ: Vừa lạ vừa quen, chuẩn bài “cú đêm” lướt ảnh

Dù không phải ứng dụng đầu tiên hỗ trợ Dark Mode nhưng khá nhiều người dùng vẫn đổ xô sự tò mò và chú ý vào update mới này của Instagram.

Theo thông tin mới nhất, Instagram đã chính thức tung ra bản cập nhật trong ngày 8/10 rộng rãi tới toàn thể người dùng để sử dụng chế độ Dark Mode - giao diện nền tối trên thiết bị của mình. Cách đây ít ngày, một số ít người cho biết đã sớm được dùng thử trước, và tới nay tính năng Dark Mode đã được công khai update tới các tín đồ sống ảo.

Instagram bản Dark Mode chính thức đổ bộ: Vừa lạ vừa quen, chuẩn bài cú đêm lướt ảnh - Ảnh 1.

Thực chất, Dark Mode không phải một thứ xa lạ khi đã từng có rất nhiều ứng dụng trước đây tích hợp khả năng này. Việc đông đảo mọi người cảm thấy hứng thú với Instagram (giống như Messenger vào năm ngoái) là bởi họ đã quá quen thuộc với tông chủ đề trắng tối giản, thanh thoát tới từ các ứng dụng nhà Facebook, tò mò muốn xem khi đổi ngược lại sẽ thế nào. Ngoài ra, Dark Mode cũng đem lại ít nhiều những lợi ích khoa học như giảm cường độ lóa mắt, tiết kiệm pin hơn so với tông trắng sáng.

Instagram bản Dark Mode chính thức đổ bộ: Vừa lạ vừa quen, chuẩn bài cú đêm lướt ảnh - Ảnh 2.

Sếp tổng Instagram: "Kể từ hôm nay, Instagram Dark Mode đã có thể kích hoạt trên iOS 13 hoặc Android 10. Hãy nhớ bật cài đặt nền tối trong hệ thống chung để trải nghiệm."

Hiện tại, cả người dùng iOS và Android có thể dễ dàng lướt ảnh Instagram trong giao diện Dark Mode. Tuy nhiên, cách làm trên Instagram không giống với Messenger ngày trước: Dark Mode của Instagram sẽ đồng bộ với chế độ sáng-tối trong cài đặt chung của toàn hệ thống, không có nút bật tắt riêng trong ứng dụng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể kích hoạt Dark Mode trên Instagram thông qua Settings chủ đề tổng quát của máy.

Instagram bản Dark Mode chính thức đổ bộ: Vừa lạ vừa quen, chuẩn bài cú đêm lướt ảnh - Ảnh 3.

iOS 13 hiện đã hỗ trợ Dark Mode toàn hệ thống.

Ngoài ra, Instagram Dark Mode hiện chỉ có mặt tương thích cho iOS 13 và Android 10. Hiện nay, iOS 13 đã được Apple bổ sung tính năng hỗ trợ chế độ nền tối, tương tự như đối thủ Android 10 của mình. Nếu đã thỏa mãn điều kiện về hệ điều hành, việc còn lại chỉ là update Instagram lên phiên bản mới nhất và thử chuyển tông màu chủ đề rồi vào lại app là xong!

Instagram bản Dark Mode chính thức đổ bộ: Vừa lạ vừa quen, chuẩn bài cú đêm lướt ảnh - Ảnh 4.

UPDATE: Được biết, người dùng Android 10 sẽ có một điểm ưu ái hơn so với iOS 13. Cụ thể, thay vì phải điều chỉnh Dark Mode dựa vào Settings chung của toàn hệ thống, Instagram phiên bản Android có một phím tắt ngay trong phần cài đặt ứng dụng để kích hoạt Dark Mode nhanh.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/instagram-ban-dark-mode-chinh-thuc-do-bo-vua-la-vua-quen-chuan-bai-cu-dem-luot-anh-21201981023203878.htm