Indonesia vừa trao trả 10 ngư dân Việt Nam về nước

Ngày 21/1, đã có 10 ngư dân Việt Nam được phía Indonesia hoàn thành các thủ tục xuất cảnh và trao trả về nước qua đường hàng không.
Đại sứ Hoàng Anh Tuấn và các ngư dân được về nước trong đợt này.
Đại sứ Hoàng Anh Tuấn và các ngư dân được về nước trong đợt này.

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia - Hoàng Anh Tuấn cùng các cán bộ sứ quán đã tiễn các ngư dân tại sân bay quốc tế Sukarno Hatta.

Trước đó, ngày 20/1, đã có 3 ngư dân được về nước trong đợt trao trả đầu tiên của năm 2016.

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn khẳng định: “Cán bộ sứ quán đã cố gắng với tinh thần cao nhất để các ngư dân Việt Nam bị bắt ở Indonesia được trở về nhà trong thời gian sớm nhất. Thời hạn ở tù của các ngư dân là khác nhau tùy theo vị trí làm việc của họ trên tàu.

So với ngư dân một số nước khác trong khu vực cũng bị phía Indonesia bắt giữ, thì ngư dân Việt Nam được trao trả nhanh hơn, trong đó có sự đóng góp, vận động của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia".

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, từ nay đến trước Tết Nguyên đán, sẽ có ít nhất 3 đợt ngư dân Việt Nam được Indonesia trao trả về nước với số lượng khoảng 30 ngư dân.

Niềm vui đối với những ngư dân Việt Nam được Indonesia trao trả về nước trong đợt này càng nhân lên khi Tết Nguyên đán Bính Thân đang đến gần. Đây cũng là đợt thứ hai phía Indonesia trao trả ngư dân Việt Nam về nước trong năm 2016.

Theo Zing