IBM và Seagate khởi động hệ thống Blockchain-Based để chống lại các ổ cứng giả

Giải pháp của IBM và Seagate cập nhật nền tảng Blockchain của IBM trên Đám mây của IBM với dữ liệu xác thực sản phẩm dựa trên giải pháp bảo mật eID của Seagate, một mã định danh được tạo ra tại điểm sản xuất sau đó được sử dụng để xác minh định danh của một ổ cứng cụ thể tại bất kỳ thời điểm nào trong vòng đời.

IBM và công ty lưu trữ dữ liệu Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph ngày 8 tháng 11.

Dự án này sẽ sử dụng nền tảng Blockchain của IBM để giúp các nhà sản xuất, nhà tích hợp và các đối tác kinh doanh xác thực tốt hơn nguồn gốc của ổ đĩa cứng.

Giải pháp của IBM và Seagate sẽ hoạt động bằng cách cập nhật nền tảng Blockchain của IBM trên Đám mây của IBM với dữ liệu xác thực sản phẩm dựa trên giải pháp bảo mật Seagate Secure Electronic ID (eID) của Seagate, sau đó tạo ra một mã định danh duy nhất tại điểm sản xuất sau đó được sử dụng để xác minh định danh của một ổ cứng cụ thể tại bất kỳ thời điểm nào trong vòng đời của nó.

Ngoài eID, Seagate cũng sẽ cung cấp một giải pháp được gọi là "Chứng nhận xóa", trong đó:

"Sử dụng công nghệ xóa mật mã để tạo ra một chứng nhận dữ liệu kỹ thuật số, được ký điện tử bởi thiết bị theo hạ tầng khóa công khai Seagate Secure (PKI) và được lưu trữ trên blockchain để quản lý tuân thủ luật bảo mật dữ liệu toàn cầu mới nổi."

Kết hợp với hai lớp bảo mật này từ Seagate, khung khổ sổ cái phân tán được hỗ trợ bởi Hyperledger, nền tảng Blockchain của IBM được thiết kế để cho phép các bên khác nhau thêm hoặc chỉnh sửa dữ liệu blockchain theo mức truy cập được phép của họ.

Là một nền tảng blockchain, tất cả các bên - cho dù họ là nhà cung cấp công nghệ, nhà cung cấp dịch vụ hay người dùng cuối - sẽ có quyền truy cập vào hồ sơ bất biến về các sự kiện kéo dài đến xuất xứ và vòng đời của sản phẩm.

Giải pháp đa hướng dự kiến sẽ giúp giảm mất dữ liệu và phê duyệt đảm bảo sản phẩm cho người tiêu dùng cũng như giảm chi phí bảo hành phát sinh từ các sản phẩm giả mạo.

Bruce Anderson, giám đốc quản lý toàn cầu của ngành công nghiệp điện tử tại IBM, đã nhận xét rằng:

“Khả năng để […] kết hợp blockchain với công nghệ nhận dạng sản phẩm mã hóa tiên tiến […] báo hiệu tiềm năng của blockchain để tái tạo lại các quy trình quản lý vòng đời sản phẩm điện tử. Các thành phần điện tử giả là một vấn đề toàn cầu đòi hỏi một nỗ lực toàn hệ sinh thái để giải quyết. ”

IBM tiếp tục theo đuổi việc phát triển công nghệ blockchain một cách mạnh mẽ, tuần trước đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống blockchain nhằm mục đích ngăn chặn người chơi trò chơi thực tế tăng cường (AR) xâm nhập vào các địa điểm không mong muốn, giúp thiết lập và duy trì ranh giới an toàn giữa các đối tượng AR và địa điểm thực tế.

Tính đến ngày 31 tháng 8 năm 2018, gã khổng lồ công nghệ đứng thứ hai trên toàn thế giới về số lượng bằng sáng chế liên quan đến blockchain được nộp cho đến nay, chỉ đứng sau Alibaba của Trung Quốc.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/internet/blockchain/ibm-va-seagate-khoi-dong-he-thong-blockchain-based-de-chong-lai-cac-o-cung-gia-174837.ict