Hủy quyết định khởi tố với ông Phí Thái Bình

VietTimes –  VKSND Tối cao đã quyết định hủy khởi tố bị can với ông Phí Thái Bình - nguyên Phó Chủ tịch UBND Hà Nội - và 6 người khác là cựu cán bộ Vinaconex bị khởi tố trong vụ đường ống nước sạch sông Đà.

Ông Phí Thái Bình. Ảnh: VietTimes

Ông Phí Thái Bình. Ảnh: VietTimes

 VKSND Tối cao đã thông báo nội dung hủy bỏ quyết định khởi tố bị can đối với ông Phí Thái Bình và sáu người còn lại.

Theo ông Phí Thái Bình, sau khi nhận được quyết định hủy khởi tố, ông đã đề nghị các cơ quan chức năng khôi phục quyền lợi dân sự cho ông.

6 người là thành viên Vinaconex giai đoạn 2003-2004 cũng được VKSND Tối cao hủy bỏ quyết định khởi tố bị can trong vụ đường ống nước sông Đà gồm ông Nguyễn Văn Tuân (cựu Tổng giám đốc), Hoàng Hợp Thương, Vũ Đình Chầm, Tô Ngọc Thành, ông Lại Văn Bích (Giám đốc Ban quản lý dự án) và ông Nguyễn Đức Lưu (Trưởng phòng Đầu tư).

Trước đó, ngày 22/5, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố bị can với ông Phí Thái Bình để điều tra tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” do liên quan sự cố liên tục vỡ đường ống nước sông Đà.

Theo Cơ quan điều tra, trong giai đoạn làm Chủ tịch HĐQT Vinaconex, ông Bình để xảy ra nhiều sai phạm trong đầu tư và là nguyên nhân làm đường ống nước sạch sông Đà bị kém chất lượng, hư hỏng nhiều lần, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của hàng trăm nghìn hộ dân.

Sau giai đoạn làm Chủ tịch HĐQT Vinaconex, ông Bình được bầu làm Phó chủ tịch UBND Hà Nội nhiệm kỳ 2006-2011.