Hướng dẫn cách đăng ký hộ chiếu ngay tại nhà

Mùa hè là mùa của những chuyến đi chơi, để “xõa” hết mình sau những ngày làm việc căng thẳng. Nếu như bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài vào hè này thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm hộ chiếu ngay tại nhà chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản.

1.Đăng ký hộ chiếu online tại TPHCM


Các bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào website Quản lý xuất nhập cảnh của Công an TP.HCM có địa chỉ tại đây. Tiếp theo bạn chọn vào mục Đăng ký hồ sơ đề nghị cấp, đổi Hộ chiếu qua mạng.

Tại đây, các bạn điền đầy đủ và chính xác toàn bộ thông tin vào các mục tương ứng như họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc gia nơi sinh, số căn cước công dân… Lưu ý những mục có dấu * là mục bắt buộc.

Tại mục Lý do cấp hộ chiếu bạn chọn vào mục Đăng ký hộ chiếu lần đầu hoặc Cấp lại hộ chiếu tùy theo mục đích. Sau đó đánh dấu vào ô “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên” và bấm Lưu.

Sau khi nhập thông tin đầy đủ, ngày hôm sau các bạn hãy đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh (địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP.HCM) để tiến hành làm các thủ tục còn lại như Chụp hình, đóng lệ phí và chờ lấy giấy hẹn. Lưu ý với người từ 14 tuổi trở lên thì mang theo căn cước công dân bản chính. Đối với người tạm trú tại TPHCM thì mang theo sổ tạm trú được cấp tại TPHCM (sổ HK09) bản chính còn hạn sử dụng kèm bản photo không cần công chứng. Với trẻ em dưới 14 tuổi thì mang tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu (X01) do mẹ (cha) khai hoặc ký tên có xác nhận của công an nộp kèm bản sao giấy khai sinh và 1 ảnh.

2.Đăng ký hộ chiếu online tại Hà Nội và các tỉnh khác


Các bạn vào website Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam có địa chỉ tại đây. Sau đó bấm vào mục Dịch vụ công trực tuyến nằm ở bên tay trái, tiếp tục nhấn vào Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.

Tiếp theo, các bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu như trên. Sau đó bạn chọn lý do cấp hộ chiếu và nơi nhận hồ sơ, xác nhận lại thông tin rồi bấm Lưu.

Vài ngày sau bạn đem theo giấy tờ tùy thân và tiền lệ phí đến nơi tiếp nhận hồ sơ để hoàn tất các thủ tục còn lại.

Theo Nguoiduatin