Huawei úp mở về công nghệ mới, giúp đánh bại Apple trên thị trường di động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hiện Huawei đã bị bật bãi khỏi top 5 hãng smartphone lớn nhất thế giới về mặt doanh số, nhưng thứ hạng này có thể sẽ thay đổi trong tương lai.

Kể từ tháng 5/2019, thời điểm Huawei bị chính phủ Mỹ đưa vào "danh sách đen", cấm mọi giao dịch với các công ty của Mỹ khi chưa được chính phủ Mỹ cấp phép, Huawei đã không thể tiếp tục sử dụng nền tảng Android cũng như các loại chip di động 5G trên sản phẩm của mình.

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đã khiến hãng công nghệ Trung Quốc bị hụt hơi và mất dần chỗ đứng trên thị trường di động. Từ chỗ cạnh tranh để giành vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone, hiện Huawei đã bị bật bãi khỏi top 5 hãng smartphone lớn nhất thế giới về mặt doanh số.

Smartphone của Huawei sẽ được trang bị công nghệ kết nối vệ tinh để giúp tăng tính cạnh tranh với các đối thủ (Ảnh minh họa: Weibo). ảnh 1

Smartphone của Huawei sẽ được trang bị công nghệ kết nối vệ tinh để giúp tăng tính cạnh tranh với các đối thủ (Ảnh minh họa: Weibo).

Tuy nhiên, mới đây Huawei đã úp mở về một công nghệ mới có thể giúp hãng cạnh tranh trở lại, thậm chí có thể vượt qua được Apple trên thị trường di động.

Theo tiết lộ của Richard Yu, CEO bộ phận kinh doanh thiết bị tiêu dùng của Huawei, công ty đang chuẩn bị ra mắt công nghệ mới để "xuyên thủng bầu trời". Richard Yu không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về công nghệ này, nhưng tự tin công nghệ mới có thể giúp Huawei cạnh tranh và vượt qua các đối thủ, bao gồm cả Apple, trên thị trường di động.

Một số nguồn tin bị rò rỉ cho biết Huawei sẽ trang bị công nghệ liên lạc qua vệ tinh cho chiếc smartphone Mate 50 sắp được ra mắt của hãng.

Trang công nghệ GizmoChina dẫn lời các nguồn tin thân cận cho biết, chiếc smartphone Mate 50 của Huawei sẽ được tích hợp hệ thống định vị vệ tinh Bắc Đẩu và khả năng kết nối với các vệ tinh của hệ thống định vị này, cho phép người dùng có thể thực hiện cuộc gọi hoặc gửi các tin nhắn văn bản với nội dung ngắn, ngay cả khi smartphone không có sóng di động.

Bắc Đẩu là hệ thống định vị vệ tinh do Trung Quốc tự xây dựng và được bắt đầu phát triển từ năm 2000. Hiện tại đã có tổng cộng 35 vệ tinh của hệ thống định vị Bắc Đẩu được Trung Quốc phóng lên quỹ đạo trái đất. Hệ thống này cho phép định vị chính xác với sai số 10m.

Hình ảnh được cho là của Huawei Mate 50 bị rò rỉ trên Internet (Ảnh: Weibo). ảnh 2

Hình ảnh được cho là của Huawei Mate 50 bị rò rỉ trên Internet (Ảnh: Weibo).

Dường như để xác nhận tin đồn, Huawei cũng đã cho đăng tải một đoạn video ngắn lên mạng xã hội Weibo để giới thiệu về sự kiện ra mắt loạt smartphone Mate 50, trong đó có hình ảnh cột sóng di động hóa thành tên lửa để phóng vệ tinh lên bầu trời.

Điều này cho thấy gần như chắc chắn chiếc smartphone mới của Huawei sẽ hỗ trợ tính năng kết nối vệ tinh, nhưng không rõ nhằm mục đích kết nối Internet hay để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn.

Huawei úp mở về tính năng kết nối vệ tinh trong video giới thiệu Mate 50 (Video: Huawei).

Theo nhiều chuyên gia phân tích thị trường, việc trang bị công nghệ kết nối vệ tinh sẽ giúp smartphone Mate 50 tăng tính cạnh tranh so với các đối thủ, từ đó Huawei có thể tìm lại được chỗ đứng trên thị trường di động. Dĩ nhiên, ngoài Mate 50, Huawei sẽ trang bị công nghệ mới này cho thêm nhiều sản phẩm trong tương lai.

Loạt smartphone Mate 50 thế hệ mới sẽ được Huawei chính thức trình làng vào ngày 6/9, một ngày trước khi Apple ra mắt loạt iPhone 14 mới.

Theo Dân trí