Huawei trình làng Laptop MateBook X Pro mới viền màn hình siêu mỏng

VietTimes -- Tại Triển Lãm Di động toàn cầu năm nay, Huawei sẽ không mang đến bất cứ mẫu flagship mới nào, nhưng họ sẽ trình làng bộ ba thiết bị di động có màn hình rất lớn, trong đó điểm nhấn là laptop MateBook X Pro. Cũng giống như mẫu MateBook X năm ngoái, dòng MateBook X Pro có thiết kế rất bắt mắt với viền màn hình mỏng hơn, tỷ lệ màn hình chiếm đến 91% diện tích máy.
Tại MWC năm nay, Huawei trình làng bộ ba sản phẩm di động có viền màn hình cực mỏng (Ảnh The Verge)
Tại MWC năm nay, Huawei trình làng bộ ba sản phẩm di động có viền màn hình cực mỏng (Ảnh The Verge)

Dòng laptop này có màn hình cảm ứng 13.9 inch và độ phân giải 3000 x 2000 với tỷ lệ 3:2. Do viền màn hình quá mỏng nên Huawei đã tích hợp webcam vào trong bàn phím của chiếc MateBook X Pro, nhưng sự thay đổi này dường như cũng không làm cho camera của MateBook X Pro này trông đỡ bất tiện hơn giống như trên chiếc XPS 13 của Dell.

Vị trí đặt webcam trên laptop Huawei MateBook X Pro (Ảnh The Verge)

Về đặc điểm kỹ thuật bên trong, MateBook X Pro sử dụng chip Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 8, và card đồ họa Nvidia GeForce MX150 GPU. Chiếc laptop này có hai cổng USB-C, một cổng USB-A, một nút nguồn với quét vân tay tích hợp, và có hai màu xám hoặc màu bạc. MateBook X Pro nặng chưa đến 3 pound (1,33 kg).

Vấn đề lớn nhất của dòng MateBook X đó là dung lượng pin, và Huawei cho rằng với chiếc MateBook X Pro, người dùng có thể sử dụng liên tục 14 giờ. Nếu như chiếc laptop mới này có thể đạt được con số đó, thì thực sự đây là một bước tiến rất ấn tượng, nhưng chúng ta biết rằng những thông tin công bố vẫn cần phải xem xét thực tế.

Ảnh minh họa (The Verge)

Cùng với mẫu laptop mới này, Huawei cũng sẽ trình làng hai mẫu tablet mới nhất của họ thuộc dòng MediaPad chạy hệ điều hành Android, đó là mẫu M5 8 inch và mẫu M5 Pro 10.8 inch. Cả hai mẫu này đều có màu xám hoặc màu vàng rượu vang, màn hình 2560 x 1600, sạc qua cổng USB-C, sử dụng các phiên bản chip Kirin 960 của Huawei, chạy hệ điều hành Android Areo. Cả hai mẫu đều không có giắc cắm tai nghe, đây là một đặc điểm khá lạ đối với các dòng tablet.

Ngoài kích thước, sự khác biệt giữa M5 và M5 Pro cũng như sự khác biệt giữa iPad và iPad Pro. Mẫu Pro có bộ kết nối 3 chấu để kết nối bàn phím, có một bộ loa chùm, và tương thích với bút điện tử. Chiếc bút M Pen có 4.096 mức độ cảm ứng áp lực và thời lượng pin sử dụng đến 5 ngày chỉ sau một lần sạc 100 phút.

Mẫu MateBook X Pro của Huawei sẽ được lên kệ vào mùa xuân với giá từ 1842 USD, tablet MediaPad M5 có giá 429 USD cho phiên bản 8.4 inch và 490 USD cho mẫu 10 inch.