close Đăng nhập

Huawei P10 sẽ ra mắt vào tháng 3/2017 tại Việt Nam

Dù P10 chưa được giới thiệu toàn cầu, nhưng mới đây Huawei đã tiết lộ rằng smartphone này sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 3/2017.
Huawei P10 sẽ ra mắt vào tháng 3/2017 tại Việt Nam
Huawei P10 sẽ ra mắt vào tháng 3/2017 tại Việt Nam

Đại diện Huawei tại Việt Nam vừa cho biết, thế hệ tiếp theo của mẫu P9 sẽ ra mắt thị trường Việt vào tháng 3/2017. Như vậy, so với thế hệ trước, P10 sẽ về Việt Nam sớm hơn tới 4 tháng. Đây là bằng chứng về thành công của P9, theo báo cáo tổng kết mới nhất, Huawei đã bán được hơn 10 triệu chiếc P9 và P9 Plus trong năm 2016.

Bên cạnh đó, động thái này cho thấy Huawei sẽ tấn công thị trường smartphone mạnh mẽ hơn vào năm 2017. Bà Nguyễn Thị Thanh Trà, Giám đốc tiếp thị nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei Việt Nam cho biết, năm 2017, hãng sẽ tập trung phát triển phân khúc smartphone tầm trung và cao cấp. Đặc biệt chú trọng dòng Mate và P. 

Theo các thông tin rò rỉ, Huawei P10 tiếp tục chú trọng vào hệ thống máy ảnh với cụm camera kép. Bên cạnh đó sẽ có thay đổi về thiết kế như màn hình cong tràn 2 cạnh, cảm biến vân tay sẽ tích hợp với nút Home vật lý ở mặt trước, cấu hình nâng cấp (sử dụng chip Kirin 960 với đồ họa Mali G-71, RAM 6GB, ROM 256GB) và có thêm tính năng sạc không dây.

Theo số liệu của GFK, về thị phần, tại thị trường Việt Nam, tính đến tháng 10/2016, Huawei từ dưới mức 1% đã đạt 3,7%. Hãng này dự kiến đến hết tháng 12/2016 thị phần sẽ tăng lên 5%. Mức độ nhận diện thương hiệu của Huawei cũng tăng trưởng 6 lần trong năm 2016, từ 10% lên 59,3% (theo nghiên cứu từ Neilsen). Huawei đặt mục tiêu chiếm lĩnh 10% thị phần tại thị trường smartphone Việt Nam trong năm 2017.

Theo Nghe nhìn VN

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.