Huawei hồi sinh công nghệ sạc pin 3 năm trước: 48% chỉ trong 5 phút

VietTimes -- Huawei đã bắt đầu quảng cáo rầm rộ công nghệ sạc pin siêu nhanh đến người dùng. Chỉ trong 5 phút, pin điện thoại thông minh được sạc đến gần 50%, nhanh hơn mười lần so với công nghệ sạc truyền thống hiện nay. Một điều kỳ lạ là đây không phải công nghệ mới, vì Huawei đã giới thiệu nó 3 năm trước đây.
Công nghệ sạc siêu nhanh của Huawei
Công nghệ sạc siêu nhanh của Huawei

Chắc chắn người dùng smartphone luôn ao ước điều này: chỉ trong 5 phút, pin điện thoại thông minh sẽ được sạc từ 0 đến 48 phần trăm theo công nghệ sạc của Huawei. Công nghệ mới này hoạt động nhanh gấp mười lần so với cách sạc thông thường hiện nay. Trong nhiều năm gần đây, có rất ít hoặc thậm chí là không có cải tiến nào đối với việc kéo dài tuổi thọ pin.

Công nghệ sạc cực nhanh này đạt được bằng cách thay đổi cấu trúc phân tử trong pin. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa rõ ràng về mức độ này ảnh hưởng đến sự ổn định và sự an toàn của pin như thế nào. Theo logic thông thường, việc tiêu thụ điện năng nhanh có thể làm cho pin trở nên nặng hơn so với một lần sạc chậm hơn. Nếu các nhà nghiên cứu Huawei thành công trong việc tạo ra công nghệ mới an toàn và nhanh chóng, hãng có thể khẳng định chính nó nhanh chóng trên thị trường.

Cho đến nay, có một chi tiết lạ về điều này: bản thân công nghệ đã ra đời ba năm trước và cũng được giới thiệu bởi Huawei trong cùng một video như ngày hôm nay. Các số liệu trong video cũ cũng hoàn toàn phù hợp với thông số hiện tại. Từ vẻ ngoài, trong ba năm qua, Huawei không có cải tiến mới nào.

Điều này đặt ra câu hỏi tại sao nhà sản xuất Trung Quốc lại đang thổi phồng điều này một lần nữa ngay bây giờ. Liệu có điều gì ẩn giấu hay không? Hay đó là dấu hiệu cho thấy Huawei đã hết ý tưởng?