Huawei: "Hạt giống cho Tương lai 2.0" mang lại lợi ích cho 3 triệu người, trong đó có Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Huawei vừa công bố Chương trình Hạt giống cho Tương lai 2.0 với kế hoạch đầu tư 150 triệu USD vào phát triển tài năng kỹ thuật số trong 5 năm tới, dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người.
Chủ tịch Huawei Liang Hua
Chủ tịch Huawei Liang Hua

Được khởi xướng vào năm 2008 tại Thái Lan, Chương trình Hạt giống cho Tương lai được thiết kế để truyền cảm hứng cho các tài năng địa phương và khuyến khích các hạt giống cho xã hội để giải quyết các thách thức kỹ thuật số. Chương trình đã mang lại lợi ích cho hơn 5.000 sinh viên trên khắp Châu Á-Thái Bình Dương.

Theo báo cáo năm 2020 của UNICEF và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), khoảng 2,2 tỉ người từ 25 tuổi trở xuống vẫn thiếu kết nối Internet tại nhà. “Kỹ năng số và khả năng đọc viết không chỉ là nền tảng cho nền kinh tế số; chúng còn là quyền cơ bản của con người được Liên hợp quốc xác định" - Chủ tịch Huawei Liang Hua cho biết tại diễn đàn "Công nghệ & Bền vững: Không ai bị lãng quên", do Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đồng tổ chức.

“Chương trình Hạt giống cho Tương lai 2.0 của Huawei là một phần trong cam kết không ngừng phát triển tài năng, chúng tôi sẽ đầu tư 150 triệu USD vào chương trình này trong 5 năm tới và giúp sinh viên đại học và thanh niên cải thiện kỹ năng số của họ. Chương trình này dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho hơn 3 triệu người” - Chủ tịch Huawei Liang Hua nói.

Huawei cam kết hỗ trợ phát triển tài năng số ở các quốc gia mà Huawei hoạt động. Năm 2008, Huawei bắt đầu triển khai các chương trình phát triển tài năng, thông qua học bổng, các cuộc thi công nghệ và đào tạo kỹ năng số và đã đầu tư hơn 150 triệu USD cho các chương trình này. Kể từ đó Huawei đã mang lại lợi ích cho hơn 1,54 triệu người từ hơn 150 quốc gia.

Trong khuôn khổ của diễn đàn, Huawei châu Á - Thái Bình Dương đã tổ chức Hội nghị Bàn tròn với giới truyền thông khu vực với trọng tâm là giải quyết vấn đề hòa nhập kỹ thuật số và phát triển bền vững của khu vực này. Jay Chen, Phó Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương, đã công bố kế hoạch của Huawei để ươm mầm hơn 40.000 tài năng ICT trong 5 năm tới thông qua nhiều chương trình bao gồm Hạt giống cho Tương lai trong khu vực.

“Trong nền kinh tế số, tài năng kỹ thuật số ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số và tăng trưởng kinh tế. Tiếp cận với giáo dục là điều cần thiết để tạo ra các cơ hội hỗ trợ phát triển bền vững và công bằng. Do đại dịch, chúng tôi đang chuyển chương trình sang hình thức trực tuyến và mở rộng chương trình cho nhiều học sinh xuất sắc hơn bao giờ hết” - ông Jay Chen nói.

Tại Châu Á - Thái Bình Dương, Huawei đã là một nhà đầu tư trong việc xây dựng một hệ sinh thái nhân tài. Học viện Huawei ASEAN đã được ra mắt tại Thái Lan, Malaysia và Indonesia từ năm 2019 và đã ươm mầm cho hơn 100.000 tài năng để chuẩn bị cho tương lai kỹ thuật số. Theo Jay Chen, giữa đại dịch, “sự hợp tác với các trường đại học hàng đầu đang được tăng tốc. Cho đến nay, Huawei đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với khoảng 200 trường đại học ở các quốc gia trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương”.