Huawei giới thiệu P10: Đem iPhone 7 Plus vào trong P9

P10 và P10 Plus đưa cảm biến vân tay ra mặt trước vào phím Home cảm ứng, chế độ chụp chân dung như di động của Apple nhưng nổi bật hơn nhờ kết hợp với Leica.

Huawei giới thiệu P10

Huawei giới thiệu P10

Giống như P9, Huawei ra mắt P10 với hai phiên bản kích thước màn hình là 5,1 inch độ phân giải Full HD và 5,5 inch độ phân giải WQHD với tên gọi P10 Plus. Cả hai đều sử dụng chip Kirin 960 của Huawei, chạy EMUI 5.1 dựa trên nền tảng Android của Google.

Những sự khác nhau đáng kể khác về cấu hình khác là RAM 6 GB, bộ nhớ 128 GB trên P10 Plus. Phiên bản nhỏ hơn chỉ có RAM 4 GB và bộ nhớ 64 GB. Dung lượng pin tương ứng là 3.750 mAh và 3.200 mAh. Người dùng đều có thể mở rộng bộ nhớ qua khe cắm microSD. 

Hệ thống camera vẫn là những điểm mạnh nhất trên dòng P của Huawei với đối tác đến từ Đức - Leica. Camera kép vẫn xuất hiện trên cả hai máy với một độ phân giải 12 megapixel chính và một cảm biến đơn sắc với độ phân giải 20 megapixel.

Sự khác biệt chủ yếu là ở độ mở ống kính, P10 là f/2.2 còn P10 Plus là f/1.8. Huawei cũng hướng đến đối thủ trực tiếp là iPhone 7 Plus với chế độ chụp tương tự: Portrait Mode. Thương hiệu Leica còn được Huawei tận dụng với cả camera trước. Độ phân giải 9 megapixel và độ mở khá ấn tượng, f/1.9. 

Huawei giới thiệu P10: Đem iPhone 7 Plus vào trong P9 ảnh 1

P10 và P10 Plus vẫn là những sản phẩm được Huawei sản xuất dưới sự hợp tác với Leica. Ảnh:Thanh Vân.

Chế độ chụp chân dung của Huawei P10 vẫn sử dụng thuật toán để làm mờ tiền cảnh và hậu cảnh của chủ thể chính. So với iPhone 7 Plus, máy có thêm tính năng điều chỉnh độ làm mờ theo giá trị khẩu độ nhưng ống kính thứ hai không có tiêu cự lớn tương tự. Các trải nghiệm nhanh của The Verge cho thấy phần viền vẫn chưa được làm mờ chính xác trong một số trường hợp. 

Huawei giới thiệu P10: Đem iPhone 7 Plus vào trong P9 ảnh 2

Huawei thiết kế lại đôi chút P10 so với P9 theo hướng giống iPhone hơn. Dễ nhận thấy nhất là ăng-ten của máy được đưa ra sát viền trên và dưới trong khi các góc được bo tròn tương tự. Ngoài đen, vàng và hồng, Huawei trình làng thêm phiên bản màu xanh cốm khá lạ mắt. 

P10 và P10 Plus đều đưa cảm biến vân tay từ mặt sau ra phím Home ở cạnh trước với thiết kế giống dòng Galaxy S của Samsung. Nhưng đây cũng không phải là phím dạng vật lý mà là cảm ứng. Người dùng chạm một lần cho thao tác quay lại, chạm đúp để về màn hình chính và vuốt để hiện các phần mềm đang chạy. 

Trong sự kiện, Huawei nhiều lần mang iPhone 7/7 Plus và Samsung Galaxy S7/S7 edge vào so sánh. Với cảm biến mới, Huawei đưa ra thống kê rằng P10 nhanh hơn 4 giây so với S7 edge và bằng iPhone 7.

Huawei giới thiệu P10: Đem iPhone 7 Plus vào trong P9 ảnh 3

Huawei giới thiệu P10: Đem iPhone 7 Plus vào trong P9 ảnh 4

So sánh về thời gian sử dụng với iPhone 7 và S7.

Theo VnExpress