Huawei dành 2 triệu USD hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực ICT Việt Nam

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei vừa công bố dành 2 triệu USD cho các chương trình xã hội (CSR), chủ yếu tập trung và các hoạt động hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ICT Việt Nam, trong 3 năm 2017 – 2019.
Bà Tôn Á Phương (Sun Yafang), Chủ tịch tập đoàn Huawei tiếp kiến Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Bà Tôn Á Phương (Sun Yafang), Chủ tịch tập đoàn Huawei tiếp kiến Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Chương trình CSR do Huawei tài trợ bao gồm 4 thành phần chính là: (1) tổ chức các khóa đào tạo về công nghệ mới ICT; (2) chương trình học bổng hạt giống viễn thông giúp phát triển nhân tài ICT bản địa và thúc đẩy chuyển giao tri thức ICT; (3) tổ chức cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động thường niên cho sinh viên Việt Nam; và (4) tài trợ xã hội, bao gồm tài trợ máy tính và thiết bị ICT/ truy cập Internet, điện thoại cho các trường học ở vùng sâu vùng xa.

Huawei hiện là một trong các nhà cung cấp các giải pháp ICT hàng đầu toàn cầu, đạt doanh thu 60,8 tỷ USD năm 2015 và ước đạt 75 tỷ USD năm 2016. Tập đoàn này hiện có hơn 180.000 nhân viên trên toàn thế giới và là một trong những công ty đầu tư mạnh cho nghiên cứu phát triển (R&D), trung bình trên 10% doanh thu hàng năm. Riêng trong năm 2015, Huawei đã đầu tư khoảng 9,2 tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu phát triển.

Theo Báo diễn đàn Đầu tư