Huawei cán mốc 200 triệu chiếc smartphone đã được bán ra trong năm 2019

VietTimes -- Ngày 23 tháng 10 là một thời điểm đánh dấu nhiều cốt mốc quan trọng của Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới. Ngoài việc phát hành phiên bản giới hạn Mate 30 Pro 5G, tái xuất điện thoại gập Mate X, hãng còn công bố một con số ấn tượng đã đạt được trong năm nay.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Trong một tuyên bố trước truyền thông vào ngày 23/10, Huawei cho biết đã xuất xưởng hơn 200 triệu chiếc điện thoại thông minh vào năm 2019. Vào năm ngoái Huawei cũng từng đạt được con số này thậm chí còn sớm hơn năm nay 2 tháng. Tuy nhiên, trong bối cảnh bị Mỹ cấm vận và chịu sức ép từ nhiều phía, đây vẫn là một kỳ tích đáng tự hào của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc.

Ảnh: CNET
Huawei cho biết điện thoại Mate 30 và P30 là chìa khóa thành công trong năm 2019. Ảnh: CNET

Hoa Kỳ đã thêm Huawei vào danh sách đen thương mại từ tháng 5, theo đó, hạn chế công ty Trung Quốc tiếp cận với các thiết bị, linh kiện và phần mềm có nguồn gốc từ Mỹ. Do ảnh hưởng của lệnh cấm, các mẫu điện thoại mới cả Huawei sẽ không có sẵn các ứng dụng cốt lõi của Google. Cho đến nay, hầu hết những model mới của hãng mới được phát hành tại Trung Quốc, trong đó có đối thủ của Samsung Galaxy Fold: Huawei Mate X.

Ảnh: Gizchina
Huawei Mate X cũng vừa được mở bán nhưng chỉ tại thị trường Trung Quốc. Ảnh: Gizchina

Các dịch vụ của Google đều có vai trò chính yếu trong cửa hàng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Không có YouTube, Google Maps, Gmail,… các mẫu điện thoại mới gần như sẽ không có “cửa” để cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Bất chấp những rào cản đó, công ty Trung Quốc vẫn đạt được một kỳ tích ngoạn mục: 200 triệu chiếc điện thoại thông minh được xuất xưởng. Huawei không công bố những khó khăn trong quá trình xuất xưởng các lô hàng nhưng theo tình hình hiện nay, hầu hết doanh số của hãng đều từ Trung Quốc chứ không phải thị trường toàn cầu.


Cùng ngày ra thông cáo, Huawei cũng cho phát hành chiếc điện thoại gập Mate X đầu tiên của mình, tuy nhiên nó mới chỉ được ra mắt tài thị trường Trung Quốc. Chiếc điện thoại này sẽ được bán vào ngày 15/11 tại thị trường Trung Quốc, giá máy được cho giao động trong khoảng 1860 USD đến 2400 USD.

Theo Gizchina