Huawei bỏ tai thỏ trên smartphone, đưa camera vào màn hình

Chiếc smartphone mới của Huawei sẽ không có tai thỏ, hãng này áp dụng giải pháp tương tự ý tưởng của Samsung, đưa camera trước vào bên trong màn hình.

Một hình ảnh vừa được đăng tải trên mạng xã hội tại Trung Quốc cho thấy, chiếc smartphone sắp ra mắt của Huawei đã bỏ đi phần tai thỏ, camera trước được đặt khá gọn ở góc trái, bên trong màn hình.

Hình ảnh giới thiệu về chiếc smartphone không tai thỏ của Huawei. Ảnh: The Verge.

Chính hãng công nghệ đến từ Trung Quốc đã xác nhận với The Verge về hình ảnh trên. Được biết Samsung cũng đã có ý tưởng tương tự với kiểu màn hình họ tự gọi là Infinity-O.

Thời gian gần đây, Huawei có bước tiến mạnh mẽ trong ngành công nghiệp di động. Họ nhanh chóng nắm bắt xu thế mới, không ngại mang các tính năng được những nhà sản xuất khác phát triển lên sản phẩm của mình. Huawei là một trong những công ty đầu tiên đưa thiết kế tai thỏ và dòng smartphone tầm trung và giá rẻ.

Sau khi công bố kiểu thiết kế màn hình Infinity-O tại Hội nghị các nhà phát triển, Samsung cũng chuẩn bị hiện thực hóa với chiếc Galaxy A8S. Theo nguồn tin rò rỉ của SamMobileIce Universe, chiếc smartphone tầm trung này sẽ là sản phẩm đầu tiên có màn hình Infinity-O chứ không phải dòng Galaxy S10 cao cấp. Dự kiến thiết bị sẽ được giới thiệu vào tháng sau, theo Ice Universe hoặc trong tháng 1/2019 như dự đoán của SamMobile.

Chưa biết Huawei sẽ gọi kiểu thiết kế màn hình mới này là gì, họ chỉ xác nhận sẽ tiết lộ cụ thể vào ngày 3/12 tới đây.

Kính bảo vệ của Galaxy A8S. Ảnh: The Verge.

Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cũng vừa đăng tải hình ảnh được cho là kính bảo vệ của Galaxy A8S với lỗ camera bên trong màn hình, củng cố thêm thông tin của 2 nguồn ở trên. Tuy nhiên viền của sản phẩm có vẻ vẫn khá dày.

Như vậy, sau kiểu thiết kế màn hình tai thỏ, đã xuất hiện một xu thế mới để tận dụng tối đa mặt trước của smartphone. Chưa rõ Samsung và Huawei có tạo nên thành công hay không, nhưng có thể thấy rằng xu thế công nghệ càng phát triển nhanh chóng và đa dạng hơn.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/huawei-bo-tai-tho-tren-smartphone-dua-camera-vao-man-hinh-175458.ict