Hơn 82% thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

VietTimes -- Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm nay là 300.012 thí sinh, trong đó có tới 246.542 thí sinh điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, chiếm hơn 82,1%; số thí sinh điều chỉnh chế độ ưu tiên là 471 thí sinh.
Theo quy định, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến trong khoảng thời gian từ 15/7 đến 21/7. Hình thức này áp dụng cho thí sinh chỉ thay đổi nguyện vọng mà không làm tăng số nguyện vọng so với lượng đăng ký ban đầu. Ảnh minh hoạ:
Theo quy định, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến trong khoảng thời gian từ 15/7 đến 21/7. Hình thức này áp dụng cho thí sinh chỉ thay đổi nguyện vọng mà không làm tăng số nguyện vọng so với lượng đăng ký ban đầu. Ảnh minh hoạ:

Thống kê của Bộ GD&ĐT cho hay, tổng số thí sinh đã điều chỉnh trực tuyến nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017 là 246.542 thí sinh.

Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển được áp dụng cho trường hợp thí sinh điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và/hoặc điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng.

Điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu thí sinh ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống.

Theo số liệu thống kê mới được Bộ GD&ĐT công bố, tổng số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu là 53.470 thí sinh; số thí sinh điều chỉnh chế độ ưu tiên là 471 thí sinh.

Trong thông tin về kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của các thí sinh, Bộ GD&ĐT cũng cho biết: Trong hai ngày 24/7 và 25/7 vừa qua, các điểm tiếp nhận hồ sơ rà soát dữ liệu điều chỉnh nguyện vọng và nhập vào cơ sở dữ liệu chung.

Tính đến 17h hôm qua, ngày 25/7/2017, tổng số thay đổi nguyện vọng là 300.012 thí sinh, trong đó số thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến chiếm 82,17% và số thí sinh thay đổi nguyện vọng bằng phiếu chỉ chiếm 17,82%.

“Các con số này cho thấy bước đầu thành công của việc ứng dụng CNTT ở mức cao hơn vào công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm năm 2017 nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho việc tuyển sinh nói chung và điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh nói riêng. Đồng thời, tạo cơ sở dữ liệu đồng bộ, minh bạch, khách quan để đảm bảo công bằng trong công tác tuyển sinh”, Bộ GD&ĐT đánh giá.

Theo quy chế tuyển sinh, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức: điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Kết quả sơ bộ về điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017 mới được Bộ GD&ĐT thông báo. Cụ thể, kể từ 8h ngày 15/7/2017 đến 17h ngày 21/7/2017, Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ GD&ĐT đã mở để thí sinh đăng nhập vào điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyến trực tuyến tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào hệ thống, thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký trực tuyến trong trường hợp số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi và không điều chỉnh đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên. Thí sinh thực hiện quy trình điều chỉnh nguyện vọng theo tài liệu hướng dẫn trên Cổng thông tin thi tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và kiểm tra thông tin lưu trên hệ thống để kết thúc quy trình điều chỉnh nguyện vọng.