Hơn 250 đơn vị tham gia Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Dự kiến, Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 30/4 đến ngày 4/5, tại Quảng trường sông Hoài và Công viên vườn tượng An Hội (TP Hội An).
Làm đèn lồng, một trong những sàn phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng của Hội An
Làm đèn lồng, một trong những sàn phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng của Hội An

UBND tỉnh Quảng Nam vừa thông báo kế hoạch tổ chức Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022, dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 30/4 - 4/5, với sự tham gia hơn 250 đơn vị trong cả nước.

Festival Nghề truyền thống vùng miền là một trong những hoạt động trọng tâm của Năm Du lịch quốc gia 2022, nhằm tái hiện sinh động các giai đoạn phát triển nghề truyền thống của tỉnh Quảng Nam nói riêng và các tỉnh thành khu vực duyên hải miền Trung - Tây Nguyên nói chung.

Thông qua sự kiện, địa phương sẽ giới thiệu, quảng bá văn hóa, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Nam trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội đến với du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh và khu vực sau đại dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, sự kiện sẽ tôn vinh các nghệ nhân tỉnh Quảng Nam và một số tỉnh thành có đóng góp cho việc gìn giữ, phát triển làng nghề Việt Nam. Các hoạt động gắn kết làng nghề giữa các vùng miền được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch đến du khách trong và ngoài nước những bản sắc văn hóa, làng nghề... gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nghề truyền thống trong khu vực, hướng đến các giải pháp để bảo tồn, truyền nghề và phát triển nghề Quảng Nam nói riêng, khu vực duyên hải miền Trung và trên cả nước nói chung.

Sự kiện còn là cơ hội để các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân gặp gỡ trao đổi để tăng cường liên kết, xúc tiến đầu tư nhằm mục tiêu nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả và sức cạnh tranh cho các sản phẩm nghề truyền thống, các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, những đặc sản của tỉnh Quảng Nam nói riêng và từng địa phương trên thị trường trong và ngoài nước.

Đặc biệt, sự kiện sẽ góp phần tìm kiếm và thúc đẩy cho các sản phẩm nghề truyền thống, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trở thành hàng hóa, mở rộng thị trường tiêu thụ.