Hôm nay (24/5), Tổng thống Obama sẽ làm gì, ở đâu?

VietTimes -- Hôm nay (24/5), Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có thêm một ngày làm việc đầy bận rộn trong chuyến công du tới Việt Nam lần đầu tiên của mình. 
Hôm nay (24/5), Tổng thống Obama sẽ làm gì, ở đâu?

Dự kiến ngày làm việc thứ hai tại Việt Nam, Tổng thống Mỹ Obama tới Việt Nam sẽ gặp gỡ với đại diện của một số tổ chức dân sự vào buổi sáng 24/5.

Tới 11h55 ngày 24/5, ông Obama sẽ có bài phát biểu về chặng đường 20 quan hệ Việt-Mỹ tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Bài phát biểu sẽ nhấn mạnh về những bước tiến của chặng đường 20 năm qua trong quan hệ Việt-Mỹ và định hướng hợp tác tương lai cũng như những khác biệt còn tồn tại trong quan hệ hai nước. Buổi gặp gỡ này do Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và Liên hiệp hội Các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp tổ chức.

Sau bài phát biểu, Tổng thống Obama ra sân bay Nội Bài để đến TP HCM và ghé thăm chùa Ngọc Hoàng, ngôi chùa hơn 100 năm được nhiều người dân và du khách quốc tế biết đến, để “bày tỏ lòng ngưỡng mộ các giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam”.

Rời ngôi chùa, tổng thống Mỹ sẽ dự sự kiện gặp gỡ một số doanh nhân trẻ của Việt Nam, với các nội dung trao đổi có thể là: lợi ích của TPP đối với cả 2 nước, triển vọng TPP giúp tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm, những tiêu chuẩn cao về lao động và môi trường mà TPP quy định.

Sang ngày 25/5, Tổng thống Obama sẽ gặp các thành viên chương trình Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Chương trình này được khởi động nhiều năm trước và dành cho thanh niên 10 nước ASEAN.

Sau chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Obama sẽ đến Nhật Bản cuối ngày 25/5 và dự hội nghị thượng đỉnh G7 trong hai ngày 26 - 27/5. 

Theo White House