Hội nghị ngoại nhi và chu sinh toàn quốc năm 2016

VietTimes -- Hội nghị được tổ chức từ ngày 15 đến 18/09 tại Ninh Bình với chủ đề: “Vì chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ bị dị tật bẩm sinh”, với hai nội dung chính: Những tiến bộ gần đây trong phẫu thuật nhi và chẩn đoán, can thiệp sớm các bệnh lý của thai nhi.
Các đại biểu tham gia hội nghị
Các đại biểu tham gia hội nghị

Đã có khoảng 50 tham luận của các báo cáo viên là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia đến từ Mỹ, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới cùng hàng trăm chuyên gia, nhà quản lý đến từ Bộ Y tế và các lãnh đạo bệnh viện, trưởng khoa nhi, các bác sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện trên khắp cả nước.

Một số bài tham luận tiêu biểu được trình bày trong hội nghị như : Ứng dụng các kỹ thuật mới vào điều trị; đánh giá kết quả bước đầu phẫu thuật nội soi Robot tại bệnh viện nhi TW, đánh giá kết quả bước đầu của phẫu thuật nội soi một đường rạch, kinh nghiệm điều trị biến chứng rò hậu môn trực tràng sau mổ…

Tại hội nghị, đoàn Việt Nam do các giáo sư, bác sĩ đầu ngành như: GS. Nguyễn Thanh Liêm, PGS. PGS. Trần Ngọc Bích, Bệnh viện Việt Đức, Ths. Đào Trung Hiếu. Bệnh viện Nhi đồng I… đã chủ tọa phiên thảo luận với các nội dung như: Ứng dụng ghép tế bào gốc điều trị bệnh ở trẻ em, Tối ưu hóa kết quả điều trị bằng liệu pháp tế bào; Các kỹ thuật mổ lỗ tiểu thấp; Xoắn dạ dày trong lồng ngực… và các chuyên đề về tiết niệu, các báo cáo chuyên đề tiêu hóa….

Nội dung quan trọng của hội nghị là các buổi trao đổi và chia sẻ các thông tin về chẩn đoán trước sinh dị tật đường tiết niệu và can thiệp sau sinh, chẩn đoán các bệnh di truyền bằng Phương pháp không xâm lấn (NIPT), chẩn đoán trước sinh dị tật đường tiết niệu và can thiệp sau sinh và một số nhận xét qua phẫu thuật nội soi trong bệnh teo thực quản ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung ương…do các PGS, TS của Bệnh viện Nhi Trung ương chủ tọa và phẫu thuật trình diễn.