Hội An trở thành TP đầu tiên của Việt Nam nói không với việc sử dụng thịt chó, mèo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 10/12, UBND TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức lễ ký kết trực tuyến với tổ chức Four Paws (tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu) về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo trên địa bàn.
Du khách tham quan phố cổ Hội An
Du khách tham quan phố cổ Hội An

Thoả thuận nhằm cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn bệnh dịch bùng phát. Đặc biệt là tiến đến chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo. Thời gian hiệu lực của thoả thuận bắt đầu từ ngày ký và kéo dài trong 2 năm.

Theo UBND TP Hội An, các nội dung của thoả thuận hợp tác này sẽ bao gồm chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng tại địa phương và giải cứu chó, mèo khỏi các vụ buôn bán. Đặc biệt, Hội An là TP di sản có bề dày lịch sử, văn hóa và là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa trong và ngoài nước nên việc thúc đẩy quyền lợi động vật thông qua việc xóa sổ bệnh dại, loại bỏ dần nạn buôn bán thịt chó, mèo là hoàn toàn phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển của địa phương.

Với động thái này, Hội An đã trở thành địa phương đầu tiên của Việt Nam ký cam kết thực thi pháp luật và các quy định để giúp loại bỏ việc buôn bán thịt chó, mèo và các hoạt động liên quan đến loại động vật này.