Học sinh Việt Nam giành giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế

VietTimes -- Theo Liên minh Bưu chính thế giới (UPU), bức thư của em Nguyễn Thị Thu Trang học sinh lớp 9B, Trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, Hải Dương đã xuất sắc vượt qua hàng trăm bức thư của các thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới để giành giải Nhất quốc tế cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng trao giải nhất viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 của Việt Nam cho em Thu Trang- (Ảnh: MIC).
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng trao giải nhất viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 của Việt Nam cho em Thu Trang- (Ảnh: MIC).

Sau khi nhận được thông báo từ UPU, Bộ TT&TT sẽ chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đưa em Nguyễn Thị Thu Trang sang Thổ Nhĩ Kỳ nhận giải thưởng trong khuôn khổ Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới lần thứ 26 tại Istanbul vào đầu tháng 10/2016.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 với chủ đề “Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi”, Thu Trang đã hóa thân thành cậu bé Aylan Kurdi- người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến vượt biển cùng gia đình để viết thư cho chính mình vào năm 45 tuổi. Bức thư đã nhận được sự đánh giá rất cao từ Ban giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU.

Ngày 14/10, Ban tổ chức sẽ trao bằng khen và phần thưởng cho em Nguyễn Thu Trang trong lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 sẽ được tổ chức tại Cần Thơ.

Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự đạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Trước đó, học sinh Hồ Thị Hiếu Hiền (THCS Tây Sơn, Đà Nẵng) đã đạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39.

Cuộc thi viết thư quốc tế được UPU được tổ chức hàng năm nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ, đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.