Hóa ra Samsung chỉ bán hàng “thường thường” cho Xiaomi, giữ lại cảm biến 108MP hàng xịn độc quyền cho Galaxy S11+

Samsung vẫn đang giữ kín vũ khí bí mật của mình.

Sau hai phiên bản tập trung và hoàn thiện thiết kế Infinity của dòng smartphone Galaxy S và Galaxy Note, Samsung sẽ chuyển hướng sang cải tiến khả năng chụp ảnh trên Galaxy S11 và S11+, bên cạnh đó là cải thiện thời lượng sử dụng pin.

Trong thời đại mà những chiếc smartphone cao cấp đều có thân máy bằng kim loại và mặt kính sáng bóng, thì chất lượng camera và thời lượng pin có thể là yếu tố quan trọng giúp một chiếc smartphone trở nên nổi bật hơn.

Hóa ra Samsung chỉ bán hàng thường thường cho Xiaomi, giữ lại cảm biến 108MP hàng xịn độc quyền cho Galaxy S11+ - Ảnh 1.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất smartphone lớn như Apple, Huawei hay Google đều tập trung vào cải tiến camera. Chính vì vậy, Samsung cũng không muốn bị tụt lại phía sau trong cuộc chạy đua này.

Samsung được kỳ vọng là sẽ bắt kịp, thậm chí vượt xa các đối thủ của mình bằng việc sử dụng cảm biến 108MP lớn nhất thế giới trên Galaxy S11 sắp tới. Mặc dù vậy có một vài lo ngại khi cảm biến 108MP của Samsung được trang bị cho Xiaomi Mi Note 10 lại không thực sự ấn tượng.

Tuy nhiên, sự thật là Samsung đã chế tạo ra không chỉ một, mà là hai loại cảm biến 108MP. Và Samsung chỉ bán cho Xiaomi phiên bản có chất lượng không thực sự tốt, giữ lại phiên bản chất lượng cao cấp và độc quyền cho Galaxy S11+.

Theo tiết lộ của Ice Universe, Galaxy S11+ sẽ được trang bị cảm biến 108MP có kích thước lớn 1/1.3 inch, chất lượng cao cấp hơn so với cảm biến ISOCELL Bright HMX thông thường và cũng có giá thành sản xuất cao hơn.

Hóa ra Samsung chỉ bán hàng thường thường cho Xiaomi, giữ lại cảm biến 108MP hàng xịn độc quyền cho Galaxy S11+ - Ảnh 2.

Cho những ai chưa biết, Samsung ISOCELL Bright HMX được xây dựng trên công nghệ cảm biến hình ảnh ISOCELL Plus, là cảm biến di động đầu tiên trên thế giới có độ phân giải 108 MP. Trong khi Samsung chưa trang bị nó cho bất kì thiết bị nào của hãng, Xiaomi đã sử dụng cảm biến này trên Mi CC9 Pro và Mi Note 10.

Tuy nhiên theo lời Ice Universe, Samsung không sử dụng cảm biến ISOCELL Bright HMX, mà cảm biến 108MP trên Galaxy S11+ chỉ có cùng kích thước, trong khi được tùy chỉnh độc quyền và có chất lượng cao hơn rất nhiều. Không phải tất cả các cảm biến 108MP trên smartphone đều là HMX.

Như vậy, Samsung vẫn đang giấu kín vũ khí bí mật của mình, và sẽ chỉ ra mắt khi Galaxy S11 và S11+ được công bố. Bên cạnh đó, Galaxy S11 cũng sẽ có cụm camera sau hoàn toàn mới, phiên bản cao cấp nhất có thể được trang bị tới 5 camera sau, với khả năng zoom 50x.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/san-pham-moi/hoa-ra-samsung-chi-ban-hang-thuong-thuong-cho-xiaomi-giu-lai-cam-bien-108mp-hang-xin-doc-quyen-cho-galaxy-s11-720191012111714578.htm