Hỏa lực Syria hủy diệt phiến quân trên chiến trường Idlib

VietTimes -- Ngày 08.02.2018, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang tình nguyện, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Syria đẩy lùi các cuộc tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan, chủ lực là tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Idlib.
Không quân Syria không kích ở Idlib - ảnh minh họa Masdar News
Không quân Syria không kích ở Idlib - ảnh minh họa Masdar News

Lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Idlib, chủ lực là các nhóm chiến binh thiện chiến và cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), Đảng Hồi giáo Turkestan (chiến binh Duy Ngô Nhĩ, Trung Quốc), Harakat Ahrar Al-Sham (tổ chức khủng bố Những anh em Hồi giáo).

Các nhóm chiến binh cuồng tín và cực đoan này tiến hành 2 cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến quân đội Syria với sự phối hợp hỏa lực pháo binh, pháo phản lực và tên lửa chống tăng có điều khiển của các nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) phía đông Idlib.

Nhưng cuộc tấn công của các nhóm chiến binh thánh chiến không có được kết quả đáng kể, hầu hết những địa bàn dân cư chiếm được nhanh chóng bị các lực lượng vũ trang Syria tiến công giành lại với sự yểm trợ mãnh liệt của pháo binh và không quân Syria.

Một số nguồn tin cho rằng, lực lượng không quân Nga không hoạt động trên không phận tỉnh Idlib, nhưng các chuyến không kích bằng Su-25 đã bị dừng lại để đoàn thanh tra Bộ quốc phòng Nga làm việc. Chỉ còn một số lượng nhỏ máy bay chiến đấu hiện đại Su-30SM, Su-35, phối hợp với các cuộc tập kích bằng tên lửa hành trình Kalibr đánh vào các mục tiêu quan trọng của HTS trên các địa bàn tỉnh Idlib.

Nhưng với sự giúp đỡ của các cố vấn kỹ thuật bay Nga, lực lượng không quân Syria đã có những thay đổi đáng kể. Các máy bay chiến đấu Syria có thể tiến hành những cuộc tấn công chiến thuật ác liệt đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở ở Idlib, gần sát với chiến tuyến của quân đội Syria.

Chỉ riêng trong ngày 07.02.2018, không quân Syria tiến hành 30 cuộc không kích tàn phá chiến tuyến của lực lượng khủng bố trên chiến trường phía đông tỉnh Idlib.

Không quân Syria không kích ác liệt chiến trường Idlib - video truyền thông ủng hộ "đối lập" KINEMASTER
QA