Hoa Kỳ tuyên bố viện trợ thêm 5 triệu USD giúp phục hồi khu vực tư nhân

VietTimes -- Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết, Chính phủ Hoa Kỳ công bố thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ hỗ trợ thêm 5 triệu USD để giúp giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 tới nền kinh tế Việt Nam.    

Ảnh minh họa: Nhật Thy.

Ảnh minh họa: Nhật Thy.

Khoản hỗ trợ này nhằm cung cấp những nguồn lực cần thiết nhất, bao gồm hỗ trợ sự phục hồi của khu vực tư nhân thông qua việc tăng cường tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp và giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực trong bối cảnh nhu cầu dự kiến sẽ tăng mạnh.

"Nguồn hỗ trợ bổ sung này sẽ giúp Việt Nam, nhất là khu vực tư nhân bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng do dịch bệnh. Việt Nam tiếp tục hành trình hướng đến trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao. Hỗ trợ này tiếp tục củng cố cam kết của Hoa Kỳ về hỗ trợ một Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập”, Đại sứ Kritenbrink nói.

Được biết, tháng 4/2020, USAID cũng công bố hỗ trợ gần 4,5 triệu USD để giúp Việt Nam đáp ứng các nhu cầu ưu tiên trong ứng phó đại dịch. Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng cho hỗ trợ kỹ thuật để chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó dịch bệnh; giám sát và phát hiện ca bệnh; kiểm tra y tế tại các cửa khẩu; tăng cường năng lực chẩn đoán trong phòng thí nghiệm; nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cộng đồng và phòng ngừa lây nhiễm trong các cơ sở chăm sóc y tế và các nhu cầu khác.

Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, trong gần 8 năm qua, hỗ trợ của USAID đã giúp các doanh nghiệp trong nước nâng cao năng lực mở rộng quy mô hoạt động, giúp cải thiện môi trường kinh doanh, giảm thời gian và chi phí thương mại và kiện toàn khung pháp luật và thể chế ở cấp trung ương và địa phương để thúc đẩy sự tăng trưởng của khu vực tư nhân.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm