Hoa hậu Phương Nga: "Im lặng vì sợ cơ quan điều tra hủy chứng cứ"

VietTimes -- Trong phiên tòa xét xử vụ việc Hợp đồng tình – tiền giữa Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ sáng 26/6, đã có nhiều mâu thuẫn về lời khai của các bên, thậm chí, cô Phương Nga còn tuyên bố: Tôi im lặng vì sợ cơ quan điều tra hủy hết các chứng cứ
Cô Trương Hồ Phương Nga bị dẫn giải vào phòng xử sáng 26/6.
Cô Trương Hồ Phương Nga bị dẫn giải vào phòng xử sáng 26/6.

Cụ thể, trong phiên xét xử sáng nay, anh Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Nguyễn Đức Thuỳ Dung), nhân chứng của vụ án lần đầu tiên có mặt. Trước đó, tuy tòa có triệu tập nhưng anh Nghĩa không đến.

Anh Nghĩa cho biết, anh ta chung sống như vợ chồng với cô Thùy Dung trong 4 năm và quen biết Phương Nga qua người bạn gái của mình, đồng thời xác nhận có biết về việc Phương Nga và Thùy Dung lừa 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ.

Anh Nghĩa cho biết thêm, anh được Nga nhờ sao chép bản di chúc liên quan đến căn nhà trên đường Nguyễn Trãi và giấy xác nhận di chúc này là thật (căn cứ cơ quan điều tra buộc tội Phương Nga). Tuy nhiên, Nghĩa nói "không biết Nga nhờ làm giấy tờ này để làm gì", không nhớ rõ thời điểm giúp Nga.

Ông Nghĩa khai nhận mình đã gặp ông Mỹ 2 lần, một lần gặp trong thang máy và một lần gặp khi ông Mỹ và Nga đang bắt taxi. Ông Nghĩa khai mình không biết việc mua bán nhà giữa ông Mỹ và Phương Nga.

VKS lập tức chất vấn về số lần Nghĩa gặp bà Mai Phương, bởi trong tờ khai trước đó, anh này khẳng định không biết bà Mai Phương. Lữ Minh Nghĩa trả lời không nhớ rõ thời gian mình gặp bà Phương.

Theo đơn trình báo, Nghĩa khẳng định bị một người xưng là bạn trai Nga bảo Nghĩa đến cơ quan điều tra trình báo. Người đàn ông tự xưng là bạn trai Nga đã gọi điện cho Nghĩa khoảng 3-4 lần để hăm dọa anh này.

Lời khai của Minh Nghĩa được cô Thuỳ Dung và cô Phương Nga xác nhận, đồng thời cho biết thêm gặp tại một quán cơm ở khu vực quận 1, TP.HCM.

Hoa hậu Phương Nga: "Im lặng vì sợ cơ quan điều tra hủy chứng cứ" ảnh 1 Lữ Minh Nghĩa tại tòa sáng 26/6.

Chủ toạ chất vấn Thuỳ Dung về nội dung hợp đồng tình ái mà Dung khai trước đó. Dung cho biết: "Anh Mỹ có đề nghị Nga làm một hợp đồng tình cảm, hai người đã cùng nhau trao đổi trong khoảng 3 tháng, sau đó anh Mỹ tiếp tục chuyển cho bị cáo 10 tỷ đồng".

"Hợp đồng này có trong laptop của Nga và không đưa cho ai lưu giữ". Dung nói.

Tuy nhiên, theo cô Phương Nga, lúc bị bắt giữ, chiếc laptop vẫn ở nhà cô Nga, nhưng cơ quan điều tra không thu giữ nên hiện không biết bây giờ chiếc laptop đó ở đâu, do ai giữ.

Đồng thời, cô Nga còn khẳng định, các email được phát tán trên mạng chính là của anh Mỹ gửi cho cô,


Nguồn video: VnExpress
Về chuyến xuất ngoại cùng ông Mỹ, cô Phương Nga xác nhận nhiều lần đi nước ngoài với ông Mỹ và "luôn luôn ở chung phòng, chỉ có ở trong nước mới khác phòng".

"Tất cả 17 chuyến xuất ngoại ra nước ngoài bị cáo đều đi cùng anh Mỹ. Anh Mỹ thanh toán cho anh Mỹ bằng thẻ, về phần bị cáo, anh Mỹ đưa tiền mặt".

Giải thích về lý do im lặng trong quá trình điều tra Nga cho biết sợ khai ra sẽ bị cơ quan điều tra hủy hết các chứng cứ. ""Sau khi đọc lại kết luận điều tra bị cáo mới biết những gì bị cáo khai không được chấp nhận... Những gì bị cáo khai ra đều không được điều tra viên làm đến nơi đến chốn", cô nói bằng giọng mất bình tĩnh.

"Bị cáo không tin tưởng cơ quan điều tra. Có người vào bảo bị cáo sẽ bị truy tố về 2 tội danh, mỗi tội 35 năm. Bị cáo không tin tưởng VKS", Nga quả quyết.

Cô tái khẳng định với HĐXX "hoàn toàn không có chuyện mua bán nhà, tất cả là do người phụ nữ tên Mai Phương tạo dựng lên".

Trong lúc HĐXX vào nghị án, Cao Toàn Mỹ vẫn bình thản trao đổi cùng những người đi cùng đến phiên tòa ngày hôm nay.

Ngay sau khi tòa đề nghị các luật sư tham gia thẩm vấn, ông Cao Toàn Mỹ được mời lên trả lời các câu hỏi của người bảo vệ cho Phương Nga. Vẫn giữ thái độ bình thản, ông này từ chối trả lời luật sư ở nhiều vấn đề vì "đã nói nhiều lần rồi", hoặc đề nghị luật sư "đừng cắt ngang lời tôi".

"Tôi đã kèm theo những chứng cứ, mục đích của tôi là để khởi kiện đến cô Nga. Lúc đó có người đã nói với tôi, bạn trai cô Nga có địa vị rất cao, làm trong ngành (Bộ Công an –PV) nên đã gây sức ép rất lớn cho tôi. Mục đích của tôi là đòi lại tiền, không phải là để cho cô Nga vào tù", ông Mỹ cho biết thêm.

Đồng thời anh khẳng định: "Cô Nga cho tôi xem hình ảnh và tin nhắn. Tôi không thể nói ra hết, nhưng tôi khẳng định bạn trai cô Nga là người có quan hệ cấp cao trong xã hội“.

Hoa hậu Phương Nga: "Im lặng vì sợ cơ quan điều tra hủy chứng cứ" ảnh 2Ông Cao Toàn Mỹ trả lời thẩm vấn.

Ông Mỹ khẳng định thêm: "Có tất cả các giấy giao dịch tiền với cô Nga".

Khi được luật sư của cô Phương Nga hỏi: "Tại sao ngày 20/9/2012, Nga viết biên nhận nhận 3 tỷ, đến 11/10/2014, lại viết giấy tiếp tục nhận đủ 6 tỷ, tức là 9 tỷ. Tại sao toàn bộ giấy nhận tiền mà cơ quan điều tra thu thập được chỉ chuyển 2 tỷ, 1 tỷ và sau đó là 3 tỷ - tức chỉ có 6 tỷ?", luật sư chất vấn ông Mỹ.

Ông Mỹ trả lời rành rọt, hay "luật sư xem rõ lại chứng cứ đi". Luật sư của ông cũng phản đối đồng nghiệp khi lặp lại các câu hỏi đã được thân chủ trả lời.

Ông Mỹ thừa nhận sau khi làm đơn tố cáo vẫn gặp Nga nhưng không nhớ thời điểm nào. Câu trả lời này cũng được bị hại nói khi được hỏi về giấy tờ xác nhận mua bán nhà giữa hai bên.

Luật sư của Phương Nga đề cập tình tiết, ngày 18/7/2013 ông Mỹ xuất cảnh đi nước ngoài ở sân bay Nội Bài, trong khi ông sống ở Sài Gòn (phải xuất cảnh tại Tân Sơn Nhất), rồi đặt nghi vấn: "Ngoài quen biết Nga và Dung, ông có bạn gái nào khác ở Hà Nội không?". 

"Không", ông nói. Tuy nhiên, luật sư khẳng định "có một cô gái khác nữa" và định công bố tên nhưng sau đó dừng lại "vì không tiện".

"Ngày 18/7/2013, ông có xuất cảnh ra nước ngoài. Ông ở Sài Gòn, tại sao xuất cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội)?", luật sư Cương tiếp tục thẩm vấn. Ông Mỹ trả lời rằng mình không nhớ.

Luật sư hỏi về việc trước khi ký hợp đồng mua bán nhà, ông Mỹ và Nga có gặp nhau không, thì người bị hại nói: "Có lúc gặp trực tiếp, có lúc trao đổi qua điện thoại".

"Thỉnh thoảng tôi vẫn có gặp để đốc thúc cô Nga", ông Mỹ trả lời, “2 tháng sau khi đặt cọc căn nhà vẫn gặp cô Nga".