Đô đốc Trung Quốc muốn đánh chìm 2 tàu sân bay, dạy Mỹ một bài học?

Đô đốc Trung Quốc muốn đánh chìm 2 tàu sân bay, dạy Mỹ một bài học?

VietTimes -- Trong tình huống ngày càng gia tăng căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ, Biển Đông là điểm nóng quan trọng trong mâu thuẫn lợi ích giữa hai cường quốc, hải quân Mỹ tiếp tục thực hiện các hoạt động tuần tra trong khuôn khổ chiến dịch “Tự do hàng hải” trên vùng nước mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền trái phép.
Mỹ báo động về “hạm đội thứ 3” nguy hiểm của Trung Quốc

Mỹ báo động về “hạm đội thứ 3” nguy hiểm của Trung Quốc

VietTimes -- Bằng cách sử dụng các tàu cá, Trung Quốc đã chiếm đóng phi pháp thành công bãi cạn Scarborough của Philippines. Mối đe dọa của hải quân Trung Quốc tăng lên khi họ có thể kết hợp hải quân, lực lượng tuần duyên và lượng tàu cá khổng lồ hay còn được gọi là "dân quân trên biển". Hiện tại, Mỹ và Nhật đã chính thức thừa nhận mối đe dọa này trên giấy tờ, theo AsiaTimes.
Nhật Bản dội “gáo nước lạnh” vào Trung Quốc

Nhật Bản dội “gáo nước lạnh” vào Trung Quốc

VietTimes -- Nếu tàu của hải quân Trung Quốc tiến đến phía bắc hoặc phía nam để tránh cánh tay Ryukyu thì sẽ tiến vào khu vực của các tàu ngầm tấn công lớp Soryu, tàu tuần tra tên lửa dẫn đường lớp Hayabusa hay máy bay chiến đấu F-2 được trang bị tên lửa XASM-3.
Mỹ bóp nghẹt Trung Quốc với “liên hoàn trận” tên lửa

Mỹ bóp nghẹt Trung Quốc với “liên hoàn trận” tên lửa Analysis

VietTimes -- Phát biểu về Học thuyết chiến lược quân sự mới của Mỹ tháng 2. 2012, tổng thống Obama tuyên bố, những lợi ích của Mỹ trong lĩnh vực kinh tế và an ninh quốc gia liên quan chặt chẽ với những sự kiện đang diễn ra trên khu vực Hoa Đông, Biển Đông và Ấn Độ Dương.
Mỹ-Trung chơi trò "ưng già vờn gà con" ở Biển Đông

Mỹ-Trung chơi trò "ưng già vờn gà con" ở Biển Đông Analysis

VietTimes -- Trung Quốc ráo riết đưa vũ khí ra quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam nhằm mục đích thiết lập khu nhận diện phòng không và khống chế 90% chủ quyền ở biển Đông, như Trung Quốc đã áp dụng ở biển Hoa Đông - Đó là nhận định của hai tờ báo lớn của Mỹ và Nhật.
Trung Quốc dùng chiến lược “vùng xám” hòng đả bại Mỹ

Trung Quốc dùng chiến lược “vùng xám” hòng đả bại Mỹ

Trung Quốc đang giành ưu thế trước Mỹ với chiến lược “vùng xám”, những lĩnh vực mà một quốc gia đạt được lợi thế trước đối thủ chiến lược bằng cách sử dụng các thủ thuật dù rất hung hăng nhưng vẫn giữ dưới ngưỡng có thể gây ra sự trả đũa quân sự thông thường.