“Hổ Syria”, Vệ binh Cộng hòa tấn công ác liệt phe thánh chiến tại chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 16.03.2018, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger, lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa tiến hành hàng loạt cuộc tấn công vào các địa bàn phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường Đông Ghouta, mục tiêu then chốt là thị trấn Jisreen.

Quân đội Syria giải phóng hơn 70% diện tích khu vực Đông Ghouta - ảnh Muraselon

Quân đội Syria giải phóng hơn 70% diện tích khu vực Đông Ghouta - ảnh Muraselon

Dưới hỏa lực dữ dội của không quân Syria - Nga, quân đội Syria chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa phá vỡ chiến tuyến phòng ngự của các tay súng thánh chiến bên trong thị trấn Jisreen, buộc nhóm chiến binh phải rút lui để tránh bị bao vây tiêu diệt. Thị trấn Jisreen hoàn toàn giải phóng. 

Sau khi giải phóng thị trấn Jisreen và Al-Hamouriyah, các đơn vị quân đội Ả rập Syria tiếp tục triển khai tấn công vùng ngoại ô còn lại trong khu vực phía nam của Đông Ghouta.

Một trong những nhiệm vụ khó khăn trong cuộc chiến ở Đông Ghouta là đánh chiếm quận Ayn Tarma và Jobar khỏi sự chiếm đóng của các nhóm chiến binh cực đoan Faylaq Al-Rahman và Hay'at Tahrir Al-Sham.

Mặc dù có ưu thế về hỏa lực và quân số ở Đông Ghouta, quân đội Syria vẫn không thể giải quyết triệt để lực lượng Hồi giáo cực đoan ở 2 quận này. Chủ yếu do các nhóm chiến binh sử dụng mạng lưới rộng lớn và phức tạp các đường hầm ngầm nằm dưới hạ tầng của Jobar và 'Ayn Tarma. Các cuộc chiến vẫn diễn ra dai dẳng và phức tạp trong khu vực đô thị này.

Cùng ngày, các đơn vị quân đội Syria triển khai cuộc tấn công mới đánh vào các nhóm Hồi giáo cực đoan vũ trang trong khu vực phía nam Đông Ghouta ngoại ô thành phố Damascus.

Các cuộc tấn công tập trung vào 2 thị trấn Kafr Batna và Saqba phía nam Đông Ghouta, được coi là thành trì vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan phía nam Đông Ghouta. Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng sư đoàn thiết giáp số 9 đánh vào thị trấn Saqba từ hướng bắc và thị trấn Kafr Batna từ hướng đông.

Phóng sự kênh truyền hình Press TV, quân đội Syria tiếp tục tiến công mở rộng vùng giải phóng ở Đông Ghouta 
QA