“Hổ Syria”, Vệ binh Cộng hòa tấn công ác liệt phe thánh chiến tại chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 16.03.2018, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger, lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa tiến hành hàng loạt cuộc tấn công vào các địa bàn phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường Đông Ghouta, mục tiêu then chốt là thị trấn Jisreen.

Quân đội Syria giải phóng hơn 70% diện tích khu vực Đông Ghouta - ảnh Muraselon

Quân đội Syria giải phóng hơn 70% diện tích khu vực Đông Ghouta - ảnh Muraselon

Dưới hỏa lực dữ dội của không quân Syria - Nga, quân đội Syria chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa phá vỡ chiến tuyến phòng ngự của các tay súng thánh chiến bên trong thị trấn Jisreen, buộc nhóm chiến binh phải rút lui để tránh bị bao vây tiêu diệt. Thị trấn Jisreen hoàn toàn giải phóng. 

Sau khi giải phóng thị trấn Jisreen và Al-Hamouriyah, các đơn vị quân đội Ả rập Syria tiếp tục triển khai tấn công vùng ngoại ô còn lại trong khu vực phía nam của Đông Ghouta.

Một trong những nhiệm vụ khó khăn trong cuộc chiến ở Đông Ghouta là đánh chiếm quận Ayn Tarma và Jobar khỏi sự chiếm đóng của các nhóm chiến binh cực đoan Faylaq Al-Rahman và Hay'at Tahrir Al-Sham.

Mặc dù có ưu thế về hỏa lực và quân số ở Đông Ghouta, quân đội Syria vẫn không thể giải quyết triệt để lực lượng Hồi giáo cực đoan ở 2 quận này. Chủ yếu do các nhóm chiến binh sử dụng mạng lưới rộng lớn và phức tạp các đường hầm ngầm nằm dưới hạ tầng của Jobar và 'Ayn Tarma. Các cuộc chiến vẫn diễn ra dai dẳng và phức tạp trong khu vực đô thị này.

Cùng ngày, các đơn vị quân đội Syria triển khai cuộc tấn công mới đánh vào các nhóm Hồi giáo cực đoan vũ trang trong khu vực phía nam Đông Ghouta ngoại ô thành phố Damascus.

Các cuộc tấn công tập trung vào 2 thị trấn Kafr Batna và Saqba phía nam Đông Ghouta, được coi là thành trì vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan phía nam Đông Ghouta. Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng sư đoàn thiết giáp số 9 đánh vào thị trấn Saqba từ hướng bắc và thị trấn Kafr Batna từ hướng đông.

Phóng sự kênh truyền hình Press TV, quân đội Syria tiếp tục tiến công mở rộng vùng giải phóng ở Đông Ghouta 
QA
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.