“Hổ Syria” thổi bay 10 xe bom tự sát phiến quân IS (video)

VIetTimes -- Giao chiến tiếp tục diễn ra trên chiến trường vùng nông thôn phía đông Aleppo, một trong những thành tích nổi bật của quân đội Syria là phá hủy khoảng 10 xe đánh bom tự sát VBIED của IS. Xe VBIED được coi là đòn tấn công chủ lực của các nhóm khủng bố.

Một xe bom tự sát bị phá hủy từ trên không trên chiến trường Aleppo

Một xe bom tự sát bị phá hủy từ trên không trên chiến trường Aleppo

Được sự giúp đỡ của Nga, quân đội Syria được trang bị những máy bay không người lái (UAV) có thời gian bay dài, có khả năng xác định tọa độ mục tiêu, cung cấp phần tử bắn cho pháo binh và không quân Syria.

Những chiếc máy bay không người lái được lực lượng Tiger sử dụng rất hiệu quả. UAV của quân đội Syria bay thường trực trên bầu trời khu vực chiến trường phía đông thành phố Aleppo, nhờ đó các đơn vị quân đội Syria có thể kịp thời phát hiện các xe đánh bom tự sát và gọi pháo binh, không quân tập kích tiêu diệt. Nhờ có phương tiện trinh sát và cảnh báo sớm hiệu quả này, 10 xe VBIED của IS đã bị tiêu diệt trong tuần qua. Chiến thuật đánh bom tự sát lượng nổ lớn có thể coi không còn hiệu quả.

Nhờ khả năng giám sát chiến trường đường không liên tục, sở chỉ huy tiền phương quân đội Syria thực hiện chiến thuật mới, sử dụng pháo binh, không kích và các đòn đột kích của bộ binh đánh thẳng vào vị trí tập trung binh lực và cơ động chiến đấu của chiến binh IS.

Luôn kiểm soát được tọa độ mục tiêu chính xác, sở chỉ huy lực lượng Tiger thường xuyên tiến hành các vụ tập kích hỏa lực tập trung, có độ chính xác cao vào mục tiêu then chốt, phá hủy khả năng phản kích của đối phương ngay từ khi chúng chuẩn bị lực lượng.

Thất bại trong khả năng cơ động tấn công, lực lượng IS buộc phải phòng ngự bị động bằng các nhóm chiến binh cố thủ liều chết và các nhóm chiến binh sử dụng vũ khí chống tăng ngăn chặn quân đội Syria tiến sâu hơn vào chiến tuyến phòng ngự.

Không quân Nga - Syria sử dụng máy bay không người lái dẫn đường tiêu diệt mục tiêu xe VBIED, các cụm binh lực của IS trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

NT

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.