“Hổ Syria” thổi bay 10 xe bom tự sát phiến quân IS (video)

VIetTimes -- Giao chiến tiếp tục diễn ra trên chiến trường vùng nông thôn phía đông Aleppo, một trong những thành tích nổi bật của quân đội Syria là phá hủy khoảng 10 xe đánh bom tự sát VBIED của IS. Xe VBIED được coi là đòn tấn công chủ lực của các nhóm khủng bố.

Một xe bom tự sát bị phá hủy từ trên không trên chiến trường Aleppo

Một xe bom tự sát bị phá hủy từ trên không trên chiến trường Aleppo

Được sự giúp đỡ của Nga, quân đội Syria được trang bị những máy bay không người lái (UAV) có thời gian bay dài, có khả năng xác định tọa độ mục tiêu, cung cấp phần tử bắn cho pháo binh và không quân Syria.

Những chiếc máy bay không người lái được lực lượng Tiger sử dụng rất hiệu quả. UAV của quân đội Syria bay thường trực trên bầu trời khu vực chiến trường phía đông thành phố Aleppo, nhờ đó các đơn vị quân đội Syria có thể kịp thời phát hiện các xe đánh bom tự sát và gọi pháo binh, không quân tập kích tiêu diệt. Nhờ có phương tiện trinh sát và cảnh báo sớm hiệu quả này, 10 xe VBIED của IS đã bị tiêu diệt trong tuần qua. Chiến thuật đánh bom tự sát lượng nổ lớn có thể coi không còn hiệu quả.

Nhờ khả năng giám sát chiến trường đường không liên tục, sở chỉ huy tiền phương quân đội Syria thực hiện chiến thuật mới, sử dụng pháo binh, không kích và các đòn đột kích của bộ binh đánh thẳng vào vị trí tập trung binh lực và cơ động chiến đấu của chiến binh IS.

Luôn kiểm soát được tọa độ mục tiêu chính xác, sở chỉ huy lực lượng Tiger thường xuyên tiến hành các vụ tập kích hỏa lực tập trung, có độ chính xác cao vào mục tiêu then chốt, phá hủy khả năng phản kích của đối phương ngay từ khi chúng chuẩn bị lực lượng.

Thất bại trong khả năng cơ động tấn công, lực lượng IS buộc phải phòng ngự bị động bằng các nhóm chiến binh cố thủ liều chết và các nhóm chiến binh sử dụng vũ khí chống tăng ngăn chặn quân đội Syria tiến sâu hơn vào chiến tuyến phòng ngự.

Không quân Nga - Syria sử dụng máy bay không người lái dẫn đường tiêu diệt mục tiêu xe VBIED, các cụm binh lực của IS trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

NT