“Hổ Syria” tấn công thành trì cuối cùng của IS tại đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 16.03.2017, mặc dù quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger đã tiến qua bốn ngôi làng trên vùng ngoại ô thị trấn Deir Hafer ngày 15.03.2017, IS vẫn cố duy trì các nhóm chiến binh lớn trên vùng đất cuối cùng mà chúng còn giữ được thuộc địa phận tỉnh Aleppo.
Binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị tấn công
Binh sĩ quân đội Syria chuẩn bị tấn công

Gánh chịu quá nhiều thất bại, trang tin Amaq, cơ quan truyền thống IS công bố loạt ảnh các tay súng IS giao chiến chống lại quân đội Syria, sử dụng các loại vũ khí bộ binh như súng bắn tỉa, súng tiểu liên và chống tăng. Những bức ảnh này mang tính động viên tinh thần các tay súng thánh chiến, thúc đẩy các chiến binh cố thủ liều chết trên vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Amaq tuyên bố rằng trong cuộc giao chiến, các tay súng IS đã sát hại được 31 binh sĩ quân đội Syria. Nhưng Yusha Yuseef, phóng viên chiến trường của Al-Masdar News khẳng định, IS đã cố phóng đại con số tổn thất, mặc dù cuộc giao chiến kéo dài suốt 48 giờ khiến cả hai bên tham chiến đều thương vong. IS cũng không có video hay ảnh chứng minh được điều này.

Lực lượng Tiger và các chiến binh bộ lạc Al-Baqir ủng hộ chính quyền Syria vẫn chưa thể vào các ngôi làng Tall Al-Ahmar, Rasm Al-Abed và Asimiyah. Lực lượng IS gài đặt rất nhiều bom mìn và cạm bẫy, các nhóm công binh đang tiếp cận hiện trường rà phá bom mìn, mở đường cho cuộc tấn công.

Đến lúc này, tình hình chiến sự quanh thị trấn Deir Hafer, địa bàn cuối cùng IS còn kiểm soát phía đông Aleppo tiếp tục căng thẳng. IS đang cố gắng duy trì trận địa phía đông nam Aleppo, mục tiêu then chốt là ngăn chặn các lực lượng vũ trang Syria tiến vào tỉnh Raqqa.

NT