“Hổ Syria” sắp ra đòn giải phóng 3 thị trấn IS ở Raqqa (video)

VietTimes -- Lực lượng Tiger, phối hợp với các nhóm chiến binh bộ tộc Raqqa, được không quân Nga trực tiếp chi viện hỏa lực tiếp tục chiến dịch tấn công IS trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Raqqa, chỉ còn cách ranh giới địa lý hành chính tỉnh Deir Ezzor vài km.
Lực lượng Tiger tấn công trên chiến trường Raqqa - Deir Ezzor
Lực lượng Tiger tấn công trên chiến trường Raqqa - Deir Ezzor

Ngày 27.07.2017, lực lượng Tiger giải phóng tất cả các cao điểm trong khu vực nằm giữa thị trấn của al-Sabkha và Abu Hammad. Bằng cuộc tấn công này, Tiger khống chế hỏa lực trên các thị trấn al-Sabkha, Shuraydah, al-Jabali và Ghanim al-Ali, nằm dọc theo vành đai trồng trọt trên bờ tây sông Euphrates.

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự đi cùng lực lượng Tiger cho biết, các thị trấn nói trên có thể nói là đã giải phóng khi lực lượng Tiger khống chế hỏa lực trên toàn bộ các khu dân cư này. Chỉ là vấn đề thời gian khi những người lính Syria tiến vào thị trấn và chính thức tuyên bố các địa bàn này được giải phóng.

Khi quân đội Syria giành được cả thị trấn, mục tiêu tiếp theo của lực lượng Tiger và những nhóm chiến binh người Sunni thuộc các bộ tộc Raqqa sẽ hướng mũi nhọn tiến công vào thị trấn chiến lược Ma'adan, cứ điểm vững chắc cuối cùng của IS trên địa phận tỉnh Raqqa.

Giải phóng được thị trấn Ma'adan, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện chính thức tiến vào ranh giới giữa tỉnh Raqqa và Deir Ezzor.

Lực lượng Tiger trong chiến dịch tấn công từ Raqqa đến Deir Ezzor
QA