“Hổ Syria” đánh tan IS tấn công lớn ở chảo lửa Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 06.09.2017, Lực lượng Tiger và các đơn vị quân tình nguyện tiếp tục tấn công mở rộng hành lang kết nối Căn cứ quân sự lữ đoàn 137 và vùng giải phóng phía tây thành phố Deir Ezzor.

Các mũi tiến công của quân đội Syria vào khu vực thành phố Deir Ezzor - ảnh Masdar News

Các mũi tiến công của quân đội Syria vào khu vực thành phố Deir Ezzor - ảnh Masdar News

Nhằm tránh cuộc săn đuổi của trực thăng tấn công Nga trong đêm, IS dồn dập tiến hành các cuộc tấn công liên tiếp vào hành lang, cố gắng cắt đứt hành lang này nhằm thiết lập lại vòng vây quanh thành phố Deir Ezzor. IS sử dụng một số xe đánh bom tự sát VBIED, một xe lọt được vào chiến tuyến quân đội Syria khiến Lực lượng Tiger gánh chịu thương vong nhỏ, nhưng IS không chọc thủng được chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria trong khu vực.

Quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga và Syria, tiếp tục tiến công đánh vào chiến tuyến của IS trên đường cao tốc Sukhna-Deir Ezzor. Ngày 05.09.2017, quân đội Syria đã giành được khu vực Kobajjep sau khi đẩy lùi một số cuộc tiến công của IS. Nhưng đến sáng ngày 06.09.2017, IS lại tổ chức một cuộc tấn công quy mô lớn kéo dài, giao chiến đang diễn ra trong khu vực này.

“Hổ Syria” đánh tan IS tấn công lớn ở chảo lửa Deir Ezzor ảnh 1Chiến trường Deir Ezzor tính đến ngày 06.09.2017 - ảnh Masdar News

IS tiếp tục tăng cường binh lực chống trả cuộc tiến công của quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor, liên tục tiến công bằng xe đánh bom tự sát VBIED và các chiến binh liều chết. Nhưng các nhóm chiến binh IS không đạt được kết quả mong muốn do quân đội Syria và không quân Nga đặt trọng tâm giải phóng thành phố Deir Ezzor và đã tập trung một cụm binh lực lớn nhằm giải quyết chiến trường then chốt này.

Những cuộc tấn công liều chết của IS có thể gây một số tổn thất nhất định cho quân đội Syria, nhưng để thay đổi cục diện chiến trường là một vấn đề khó do binh lực của IS đã giảm sút rất nhiều sau các chiến dịch thành công của quân đội Syria. Các cuộc tấn công thất bại của IS tiếp tục làm suy giảm binh lực và khiến sự hiện diện của IS ở Syria ngày càng nhanh tới gần.

Lực lượng Tiger đánh bại một cuộc tấn công của IS, đánh chiếm một số địa bàn trong khu vực gần căn cư lữ đoàn 137 ở Deir Ezzor
QA