“Hổ Syria” đánh bạt phiến quân, tái chiếm 2 địa bàn then chốt ở Hama

VietTimes -- Một cụm binh lực lớn thuộc sư đoàn Tiger cơ động đến vùng nông thôn phía bắc Hama, ngay sau khi giải phóng thị trấn chiến lược Deir Hafer trên vùng nông thôn phía đông Aleppo với sứ mệnh tiếp theo, giải quyết khủng hoảng chiến trường Hama.
Lực lượng Tiger hành quân cơ động về vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama
Lực lượng Tiger hành quân cơ động về vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama

Theo Yusha Yuseef , phóng viên chiến trường Al-Masdar News, các đơn vị của lực lượng Tiger đã tiếp cận chiến trường vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama sáng ngày 23.03.2017.

Lực lượng Tiger sẽ lại nhận nhiệm vụ tấn công chủ lực trong cuộc phản công trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, đánh vào các lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria) và các nhóm chiến binh thánh chiến khác do các nước láng giềng của Syria hậu thuẫn.

Những thông tin đầu tiên trên chiến trường phía bắc Hama cho biết, quân đội Syria chủ công là một đơn vị Tiger đang tiến công ngôi làng Khattab. Sau cuộc tấn công ác liệt, các đơn vị vũ trang Syria đã giành lại hai ngôi làng then chốt sau những trận đánh ác liệt.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự miền bắc Hama cho biết, các đơn vị sư đoàn số 11 phối hợp với đơn vị chủ công Tiger, chiếm lại hai ngôi làng Khattab và Rahbeh trên chiến trường phía bắc Hama.

Các nhóm chiến binh thánh chiến liên minh Al-Qaeda Syria đánh chiếm 2 ngôi làng Khattab và Rahbeh ngày 23.03.2017, đẩy lùi các đơn vị quân đội Syria về phía đông. Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt bên ngoài ngôi làng này, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tiến công.

Bản đồ chiến sự chiến trường Hama tính đến ngày 23.03.2017

Việc điều chuyển sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ Tiger về Hama là một động thái tình thế, khiến cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria trên chiến trường đông Aleppo mất đi một lực lượng công kích mạnh. Lợi dụng tình huống này, IS có thể phục hổi lại sức mạnh và thế cân bằng lực lượng trên chiến trường Deir Hafer.

Rất tiếc trên chiến trường Syria, hiện nay không có đơn vị nào có được một chỉ huy quân sự tài năng như tướng Suheil al-Hassan và chiến đấu hiệu quả như binh sĩ Tiger.

Biên đội Su-25 không quân Nga, chuyên trách yểm trợ các cuộc tấn công của lực lượng Tiger trên chiến trường Syria đang không kích theo yêu cầu ở Hama

NT