“Hổ Syria” ào ạt đè bẹp IS tại chiến trường đông Aleppo (video)

VietTimes -- Ngày 12.02.2017, cơ quan truyền thông nhà nước Syria công bố video, ghi lại những hoạt động của quân đội Syria trong chiến dịch tấn công IS trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, giải phóng hàng trăm làng mạc và khu dân cư khỏi ách cai trị của chủ nghĩa khủng bố.

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo

Video này được nhà báo nổi tiếng người Syria Shadi Hulwe trình bày – ghi lại cảnh lực lượng Tiger Forces tiến công tiêu diệt các tay súng khủng bố IS và tiến công vào các địa bàn đang bị IS chiếm đóng. Video cũng ghi lại quang cảnh các đơn vị bộ binh và xe tăng, thiết giáp quân đội Syria hành tiến qua các vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Ngày 12.03.2017, trong cuộc họp báo, Bộ quốc phòng Nga cho biết đã tiêu diệt hơn 600 chiến binh IS và một số lượng lớn xe tăng, thiết giáp đã bị tiêu diệt trong một tuần tấn công trên vùng nông thôn miền đông Aleppo.

Nhưng đà tấn công của quân đội Syria đã chững lại sau trận chiến đánh vào căn cứ không quân Jirah, IS vẫn cố thủ được trước sức tấn công mãnh liệt của quân đội Syria, ngăn cản các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tiến công vào địa phận tỉnh Raqqa.

Lực lượng Tiger tấn công trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm