HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do không gọi Quang Hải ở SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Trong buổi họp báo trưa ngày 31/5, HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do không điền tên Quang Hải vào danh sách tham dự SEA Games 31 đồng thời xác nhận tiền vệ này sẽ có mặt ở trận gặp Afghanistan. 
HLV Park Hang Seo chia sẻ trước trận đấu gặp Afghanistan
HLV Park Hang Seo chia sẻ trước trận đấu gặp Afghanistan

Theo HLV Park Hang Seo, lý do Quang Hải không dự SEA Games 31 là bởi tiền vệ này đang trong quá trình đàm phán với một CLB ở Áo. Đội bóng này đã đặt ra một điều khoản là sẽ hủy đàm phán nếu Quang Hải chấn thương trong quá trình dự SEA Games.

"Thực tế là khi chúng tôi lên danh sách dự SEA Games 31 thì Quang Hải đã tiếp xúc với một đội bóng ở Áo, nhưng cậu ấy vẫn chưa đi đến quyết định. Điều kiện của đội bóng Áo là nếu Hải chấn thương khi dự SEA Games thì họ sẽ hủy mọi đàm phán. Thực sự cậu ấy rất muốn tham gia SEA Games. Nhưng ngay vòng bảng chúng ta đã phải đá 5-6 trận rồi, không có gì đảm bảo rằng cậu ấy sẽ không chấn thương", HLV Park giải thích.

Khi được hỏi về khả năng ra sân của Quang Hải ở trận giao hữu ngày mai, thầy Park cho biết: "Ngày mai, chúng ta chỉ có 1 trận thôi. Riêng đợt tập trung này tôi cũng hỏi Quang Hải rồi, cậu ấy nói rằng vì đã lâu không được tập trung lên ĐTQG nên rất muốn tham gia. Tôi tôn trọng ý kiến của Hải nên điền tên cậu ấy vào danh sách lần này. Việc Hải có tên trong danh sách triệu tập lần này đồng nghĩa với việc cậu ấy sẽ có cơ hội ra sân, tuy nhiên việc sử dụng cậu ấy thế nào hay chắc chắn thi đấu hay không thì tôi chưa trả lời được".

HLV Park Hang Seo nói về mục tiêu cho trận đấu với Afghanistan: “Tuyển Việt Nam đã vào VCK Asian Cup nên không cần đấu vòng loại nhưng tôi muốn đội có thêm những trận đấu nhằm tích luỹ, thử nghiệm các cầu thủ, chiến thuật mới.

Các đội bóng khác cũng rất cần gặp tuyển Việt Nam vì họ chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup nên mới có trận giao hữu như thế. Đối với cá nhân tôi, nhiều năm mới dẫn dắt tuyển Việt Nam tham dự một trận đấu tại TP.HCM nên cũng khá ý nghĩa”.

Giải thích về trường hợp trợ lý Lee Yong Jin vắng mặt kể từ sau SEA Games 31, đồng thời gọi Anh Đức, ông Park cho biết:

Ngày 4/6 tới con trai của HLV Lee Yong Jin sẽ kết hôn, đây là việc quan trọng của gia đình nên tôi đề nghị phải trở về nước dự đám cưới.

Với trường hợp của Anh Đức thì cũng không có ý nghĩa gì quá đặc biệt. Ở Việt Nam chưa có các trợ lý chuyên trách mà chủ yếu hỗ trợ HLV nên tôi quyết định mời Anh Đức tham gia lần này.

Cậu ấy cũng đã tham dự các khoá học HLV, có bằng chuyên nghiệp và sẵn sàng cho con đường huấn luyện. Việc tập trung cùng tuyển Việt Nam lần này rất quan trọng khi Anh Đức có kinh nghiệm, đóng góp tốt việc trao đổi thông tin từ BHL đến các cầu thủ.

Chính bởi những lý do đó, tôi chọn Anh Đức và bàn với VFF chuẩn bị cho tương lai…”.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc khen mặt sân Thống Nhất tốt, nhưng ông chưa hài lòng về khả năng thoát nước và hy vọng ban tổ chức sân sẽ lưu ý hơn tới vấn đề này.

Trận đấu giữa Việt Nam và Afghanistan sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1/6 trên sân Thống Nhất.