Hé lộ về ngôi nhà phát hiện thi thể chủ tịch huyện Quốc Oai

Tất cả hàng xóm lẫn chủ đất cũ đều cho biết nhiều tháng nay ngôi nhà của ông Nguyễn Hồng Lâm, chủ tịch huyện Quốc Oai, nơi phát hiện thi thể ông không có người ở.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thông tin về ngôi nhà phát hiện thi thể chủ tịch huyện Quốc Oai - Ảnh 1.

Ngôi nhà của ông Lâm (cửa cuốn) nơi phát hiện thi thể ông chiều qua sáng nay vẫn đóng cửa im lìm. Ảnh: Lâm Hoài

Có mặt tại hiện trường nơi phát hiện ông ông Lâm chết trong tư thế treo cổ tại tổ 43 phường Hoàng Văn Thụ (Q.Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều hàng xóm và khu vực lân cận vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc.

Mới mua được 1 tháng

Anh N.V.S., chủ cửa hàng sửa chữa điện tử, điện lạnh là hàng xóm sát vách nhà ông Lâm, nói "quá bất ngờ" vì sống ngay cạnh mà không hề hay biết vụ việc xảy ra trước đó.

Nhiều ngày trước khi cơ quan công an phát hiện ra vụ việc, anh S. nói không nhận thấy dấu hiệu nào đáng ngờ như tiếng động mạnh, cãi vã hay âm thanh lạ nào phát ra từ nhà hàng xóm.

"Không có dấu hiệu gì bất thường cả. Chỉ đến khi cửa được mở và mùi thi thể bị phân hủy xộc ra, mọi người xung quanh mới thực sự sốc" - anh S. rùng mình.

Anh S. cho hay ngôi nhà chỉ mới vừa xây xong được khoảng 5-6 tháng nay. Từ đó đến nay không hề có ai tới ở: "Ngôi nhà khóa cửa im lìm cả ngày, từ sáng tới tối không thấy ai qua lại".

Anh S. cũng là người chứng kiến từ đầu quá trình tiếp cận, xâm nhập ngôi nhà và khám nghiệm hiện trường của lực lượng chức năng.

Khi cơ quan công an đến, cửa cuốn trong tình trạng khóa kín. Lực lượng chức năng phải leo lên tầng hai cạy cửa để vào ngôi nhà. Thi thể ông Lâm được phát hiện tại tầng 3.

Trong khi đó, bà N.T.Ng., chủ cửa hàng tạp hóa cách nhà ông Lâm một nhà đồng thời là chủ mảnh đất nền ngôi nhà ông Lâm, cho biết mảnh đất trên được bà bán cho một người buôn bất động sản cách đây không lâu.

Ông này sau đó xây hai ngôi nhà 5 tầng giống hết nhau, mỗi nhà rộng 30m2, sau đó bán lại cho người khác. Một nhà đã có người mua ở, nhà còn lại là nhà ông Lâm.

"Theo tôi được biết thì nhà này mới được bán cho ông Lâm khoảng hơn một tháng nay thôi" - bà Ng. nói.

Nhà khóa cửa, sáng đèn bên trong

Thông tin về ngôi nhà phát hiện thi thể chủ tịch huyện Quốc Oai - Ảnh 2.

Tầng 3, nơi công an phát hiện ông Lâm chết trong tư thế treo cổ- ảnh: LÂM HOÀI

Theo ông Nguyễn Đình Hoàn, tổ trưởng tổ 43, từ đêm 29-12-2017, khi nhận được chỉ đạo của cấp trên, tổ dân phố cùng Công an phường Hoàng Văn Thụ bắt đầu rà soát, tìm kiếm tung tích ông Lâm.

Khi tới ngôi nhà 5 tầng ở ngõ 279 Hoàng Mai, tổ công tác thấy có dấu hiệu nghi vấn vì gọi cửa mãi nhưng không ai mở, nhưng bên trong sáng đèn. 

"Khi hàng xóm nói ngôi nhà không có ai ở từ lâu, chúng tôi không gọi nữa" - ông Hoàn kể lại. 

Đến ngày 1-1-2018, Công an phường đề nghị tiếp tục rà soát lần hai, đặc biệt tập trung nhà nào còn sót chưa kiểm tra hoặc đã kiểm tra nhưng chưa gặp được chủ hộ. Tổ dân phố quay lại thì gọi cửa nhưng vẫn không gặp được ai.

"Trưa 3-1, Công an phường có gọi cho tôi nói khả năng cao ngôi nhà này là của ông Lâm và sẽ tiếp cận, vào trong nhà kiểm tra" - ông Hoàn kể.

Đến 14h cùng ngày, sau khi có nguồn tin chính xác, lực lượng công an quyết định lập biên bản để mở cửa ngôi nhà. 

Sau khi cạy cửa chính không được, lực lượng chức năng buộc phải phá cửa kính tầng trên ngôi nhà để vào và phát hiện một nam giới đã chết trong tư thế treo cổ trên tầng 3. Người này sau đó được xác định là ông Nguyễn Hồng Lâm.

Sáng 4-1, trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội và Công an quận vẫn đang tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân cái chết của ông Lâm.

"Khi nào có kết quả chính thức sẽ thông tin cho báo chí sau" - vị này nói.

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/thong-tin-ve-ngoi-nha-phat-hien-thi-the-chu-tich-huyen-quoc-oai-20180104112931048.htm