Hé lộ những nhà tài trợ khủng bố ở Syria

Báo Mùa xuân Nga dẫn nguồn từ hãng tin Fars Iran cho biết: Quân đội Syria lại tìm thêm được nhưng bằng chứng về việc những nhà tài trợ Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp vũ khí cho các tổ chức khủng bố. 
Bằng chứng súng cối Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường Syria
Bằng chứng súng cối Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường Syria

Theo hãng tin này, các binh sĩ quân đội Syria và lực lượng Hezbollah sau trận chiến với tổ chức khủng bố Jabhat Al- Nusra ở miền Nam Aleppo đã tìm thấy thân súng cối 81 mm có nguồn gốc sản xuất từ Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các bao bì lượng thực thực phẩm quân dụng có nguồn gốc từ đất nước này.

Vũ khí trang bị và các loại lương thực thực phẩm quân dụng còn được tìm thấy trên hầu hết các mặt trận ở phía Bắc Syria, trong các trận chiến ở khu vực đồi núi vùng Latakia. Tại các trận địa của lực lượng khủng bố Al-Nusra (Al Qaeda Syria), số lượng các vật chứng về sự can dự của Thổ Nhĩ Kỳ hầu như có mặt ở khắp mọi nơi.

Theo truyền thông Iraq,  Iran và Syria, cũng như phát biểu của các quan chức Iran, Syria, các tổ chức khủng bố ở Syria còn nhận được vũ khí trang bị có nguồn gốc từ các nhà tài trợ Ả rập Xê út và Quatar.

Cơ quan tình báo Iran và Syria cho biết, chỉ trong tháng vừa qua, tổ chức Al-Nusra và Ahrar al-Sham nhận được từ các nhà tài trợ Quatar một số lượng lớn các tổ hợp tên lửa TOW. IS và Jabhat  Al-Nusra cũng nhận được 500 tên lửa chống tăng TOW từ các nhà tài trợ Ả rập Xe út. 

Các phần tử khủng bố sử dụng tên lửa chống tăng TOW tấn công tất cả mọi thứ từ tăng, thiết giáp, vũ khí trang bị, con người, nhà của của các lực lượng vũ trang chính quyền Syria

Hé lộ những nhà tài trợ khủng bố ở Syria ảnh 1

Hé lộ những nhà tài trợ khủng bố ở Syria ảnh 2

Theo QPAN