HĐND TP. HCM miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND của ông Lê Văn Khoa

VietTimes-- Sáng 24/4, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khóa IX (kỳ họp bất thường), các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Lê Văn Khoa vì vấn đề sức khỏe.  
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và ông Lê Văn Khoa trong khoảnh khắc HĐND TPHCM biểu quyết miễn nhiệm
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và ông Lê Văn Khoa trong khoảnh khắc HĐND TPHCM biểu quyết miễn nhiệm

Trước đó, thay mặt UBND TPHCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã đọc Tờ trình số 338 của UBND TPHCM đề nghị miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Lê Văn Khoa theo nguyện vọng cá nhân. Các đại biểu đã thảo luận và thông qua đề nghị này.

HĐND TPHCM giao UBND TPHCM tiếp tục thực hiện thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

HĐND TP. HCM miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND của ông Lê Văn Khoa ảnh 1
Các đại biểu HĐND TPHCM biểu quyết thông qua Nghị quyết miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa (Ảnh Tiền phong)

Phát biểu tại kỳ họp, ông Lê Văn Khoa chia sẻ đây là lần phát biểu đầy khó khăn của ông, trong tâm trạng đầy xúc động trước tình cảm của đồng chí, đồng nghiệp, các đại biểu HĐND TPHCM và cử tri thành phố dành cho cá nhân ông. 

Ông Khoa cho biết tháng 4/2017, trong một lần chủ trì cuộc họp, ông bị tăng huyết áp, tai biến. Sau lần đó ông đã báo cáo chủ tịch UBND TPHCM xin xem xét vấn đề sức khỏe và được Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM động viên, tiếp tục làm việc.

“Sau đó ba tháng, cơn tai biến thứ hai xảy ra trong lúc tôi đang làm việc. Cơn này nặng hơn. Sau lần đó, Thường trực thành ủy, UBND TPHCM quan tâm cho tôi đi chữa bệnh ở trong nước rồi sang Nhật kiểm tra. Các bác sỹ Nhật và Ban bảo vệ sức khỏe xem xét, nhận định với tình trạng này, cộng với tuổi cao, nguy cơ xảy ra cơn tai biến thứ ba rất cao, rất nguy hiểm”, ông Khoa cho hay.  

HĐND TP. HCM miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND của ông Lê Văn Khoa ảnh 2
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng hoa ông Lê Văn Khoa

Ông Khoa khẳng khái: Tôi suy nghĩ nếu mình đủ sức khỏe để làm việc, cống hiến cho Đảng, nhà nước và nhân dân thì tiếp tục làm. Còn sức khỏe như thế này thì nên nghỉ để anh em khác làm sẽ tốt hơn.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, ông Lê Văn Khoa là ủy viên Ban Thường vụ nên Thành ủy TPHCM sẽ tiếp tục thực hiện thủ tục miễn nhiệm đối với ông Khoa.